TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật III Phục Sinh - Năm B

“Họ nhận ra được Người khi họ nhận bánh do Người bẻ trao cho”. (Lc 24, 35-48)
TÌM KIẾM

LƯU TRÚ ĐĂNG KHOA

LƯU TRÚ ĐĂNG KHOA

Lưu trú Đăng Khoa

LƯU TRÚ ĐĂNG KHOA

Lúc 17g30 ngày  21. 09 .2012, tại nhà Lưu trú Đăng Khoa, số 43 Lương Thế Vinh Buônmathuột, ban Giám hiệu nhà lưu trú đã tổ chức thánh lễ mừng kính thánh Tôma Trần Văn Thiện (chủng sinh), bổn mạng các lớp Dự Tu nhà lưu trú Đăng Khoa.

Thánh lễ do cha Đaminh Nguyễn Đạt Tam (Dòng Thánh Thể) đồng tế cùng với quí cha Phanxicô và Giuse Nguyễn Văn Nhiệm (Don Bosco). Tham dự thánh lễ có các em Dự tu, Ban  Giám hiệu và quí phụ huynh.
Sau Tin Mừng (Mt 10, 28 – 33), cha Giuse đã chia sẻ sơ lược về cuộc đời và cái chết của Chủng sinh Tôma Trần Văn Thiện. Ngài nhắn nhủ các em Dự tu hãy noi gương can đảm chịu “tử đạo” như thánh bổn mạng. Ngày nay con người "tử đạo" bằng việc hi sinh, gắt gao với chính bản thân mình ... can đảm từ bỏ những đam mê xấu, luôn chu toàn trách nhiệm, chuyên cần học hỏi Lời Chúa. Biết ơn cha mẹ và những người đã dày công chăm sóc, dạy dỗ. Cố gắng trau dồi đức hạnh, sống đạo đức để xứng đáng là người con của Chúa, như thánh Tôma Thiện : “ Tôi sẵn lòng chịu chết, chứ không bao giờ bỏ Chúa”.
Sau phép lành cuối lễ, các em lớp Dự tu Tôma Thiện cùng nhau đoan hứa :

Cùng chung một chí hướng tương lai,
Đoàn con của thánh Tôma Thiện quyết khó khăn không ngại.
Tiến bước trên đường đi đến Nước trời.
Theo gương Chúa Giêsu khiêm nhường và luôn nhân ái
Vững chí lên đường, gian khó sợ gì
Theo gương Tôma Thiện trọn đời vì Chúa hi sinh

ANH THƯ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây