TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật III Phục Sinh - Năm B

“Họ nhận ra được Người khi họ nhận bánh do Người bẻ trao cho”. (Lc 24, 35-48)
TÌM KIẾM

LƯU TRÚ HÒA BÌNH

LƯU TRÚ HÒA BÌNH

LƯU TRÚ HÒA BÌNH

Sáng ngày 18. 01. 2012, Ban Giám Hiệu nhà lưu trú Nữ Vương Hòa Bình, số 03 Trần Hưng Đạo, đã tổ chức lễ phát thưởng Sơ Kết học kỳ niên khóa 2011 - 2012 cho các lưu trú sinh có thành tích tốt trong học tập.

Có trên 300 em được nhận phần thưởng học kỳ I với thành tích học tập giỏi, tiên tiến, chăm ngoan. Nhiều em Công giáo được phần thưởng giáo lý giỏi, và có đời sống đạo tốt.

Đến tham dự buổi lễ Sơ Kết có sự hiện diện của Đức Giám Mục Giáo phận, quí linh mục trong Tòa Giám mục, quí Bề trên, quí xơ Dòng Nữ Vương Hòa Bình, quí thày cô giáo và đông đảo phụ huynh lưu trú sinh.

Được biết, nhà lưu trú đã phục vụ các em được 23 năm. Đây là sáng kiến của Đức cố Giám mục Giuse Trịnh Chính Trực, với thao thức muốn tạo điều kiện cho con em vùng sâu vùng xa không bị thất học, ngài ngỏ ý  với các  Dòng tu mở nhà lưu trú, để các con em xa thành phố có nơi ăn chốn ở tốt, hầu có cơ hội tiến bộ, nâng cao tri thức, mở mang tầm hiểu biết, tiếp cận với nền văn minh khoa học.

Trong phần huấn từ, ĐGM Vinh Sơn vui mừng về thành tích lưu trú sinh đạt được, ngài khuyến khích các em chưa đạt tốt hãy cố gắng chăm học hơn trong học kỳ II. Ngài khuyên các học sinh luôn đề cao tinh thần kỷ luật và biết tôn trọng người khác, giúp mọi người có thời gian học tập tốt. Có trách nhiệm bản thân, sống hài hòa với mọi người... Cố gắng học tập để trở thành những người có ích cho xã hội.

ĐGM cảm ơn xơ Tổng Phụ trách dòng NVHB đã tạo mọi điều kiện để nhà lưu trú đạt được thành công trong việc giáo dục học sinh. Ngài cảm ơn quí xơ nhà lưu trú Hòa Bình,  các xơ như những người mẹ hiền thay thế các phụ huynh trực tiếp phụ trách hướng dẫn các em, trông coi săn sóc từng miếng ăn, giấc ngủ. Giáo dục các em trong mọi hoàn cảnh, hầu giúp các em trở nên người hữu ích cho bản thân và gia đình các em,  cho xã hội và Giáo Hội. ĐGM cũng cảm ơn quí thày cô giáo đã hi sinh, tận tụy truyền đạt kiến thức cho thế hệ tương lai của Đất Nước.  Ngài cảm ơn quí phụ huynh đã tín nhiệm các xơ, gởi con em đến nhà lưu trú, với ước mong con mình thành nhân.

Sau 23 năm, nhà lưu trú đã nhận gần 20.000 em. Nhờ sự chăm sóc của quí xơ, nhiều em đã thành đạt trong cuộc sống, có đời sống nhân bản. Có em là tu sĩ, hoặc ra trường có ngành nghề ổn định...

Có thể khẳng định được : nếu không có những nhà lưu trú Công giáo trong thời gian khó khăn và ngay cả hiện nay, thì tương lai của các em có lẽ rất mịt mờ... và có thể là những gánh nặng cho xã hội !!!

Nhân dịp này, đại diện phụ huynh đọc lời cảm ơn và dâng những đóa hoa tươi thắm chúc mừng Đức cha, quí cha, quí tu sĩ , quí thày cô giáo một năm mới an khang, hạnh phúc trong hồng ân của Thiên Chúa.

Và như một lời cảm ơn, lời cầu chúc năm mới, các lưu trú sinh  hân hoan gửi đến các Đấng bậc  trong đạo, quí thày cô và quí phụ huynh, những người đã có công  góp phần giáo dục các em nên người,  qua những tiết mục văn nghệ đặc sắc, hoành tráng dàn dựng công phu...

 Sau phép lành kết thúc buổi lễ phát thưởng, các em quấn quít bên ĐGM như muốn níu kéo dài những giây phút cuối năm ở bên người Cha Chung thân yêu trước khi tạm biệt trở về xum họp Tết với gia đình.

Ứơc mong nhà lưu trú Nữ Vương Hòa Bình mãi mãi là nơi đào tạo nên những con người trưởng thành về mọi mặt, nhất là đời sống đạo đức ...  thành nhân để góp phần  xây dựng  xã hội công bình, văn minh và hạnh phúc.

 

 

ANH THƯ

(XIN XEM HÌNH TẠI ĐÂY)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây