Vào lúc 12 giờ trưa Chúa nhật 11/9, Đức Thánh Cha xuất hiện tại cửa sổ Dinh Tông toà để đọc kinh Truyền Tin với các tín hữu và khách hành hương hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô.
Trưa ngày 10/9/2022 Đức Thánh Cha đã gặp gỡ hơn 1.400 tham dự viên Đại hội Giáo lý Quốc tế lần thứ ba, đến từ 50 quốc gia thuộc các châu lục, trong đó có 2 đại diện từ Việt Nam.
“Mặc dù cộng đoàn Công giáo là một thiểu số rất nhỏ ở một đất nước có đa số theo Hồi giáo, nhưng người dân đang rất mong đợi cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha”.
Theo thông cáo hôm 6/9, Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc, UNICEF, đã cảnh báo về nạn đói sẽ lan rộng ở khu vực Vịnh Somalia trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 năm nay
Vào lúc 10 giờ 30 sáng Chúa Nhật 04/09/2022, Đức Thánh Cha chủ sự thánh lễ phong chân phước cho Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô I tại quảng trường thánh Phêrô.
“Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô I được phong chân phước là một lời mời gọi tái khám phá sự khiêm nhường cho phép diễn đạt các nhân đức tin, cậy, mến cách cụ thể trong cuộc sống;
Trong buổi tiếp kiến dành cho các tham dự viên Tổng tu nghị của Phong trào Tông đồ Schönstatt tại Đức, Đức Thánh Cha nêu ra những khủng hoảng của thời đại
Hôm 26/8 vừa qua, Đức Hồng Y Mario Grech, Tổng Thư ký Thượng Hội đồng Giám mục đã mở cuộc họp báo tại Vatican để trình bày về giai đoạn kết thúc tham khảo ý kiến cấp giáo phận
Thứ Tư 31/8, Đức Thánh Cha đã gửi điện thư chia buồn đến gia đình ông Mikhail Gorbachev, tổng thống cuối cùng của Liên Xô, qua đời hôm thứ Ba, ở tuổi 91.