Đức Thánh Cha Phanxicô phản tỉnh về ý nghĩa của tính hiệp hành và hiệp thông, và nhấn mạnh rằng cả hai đều cần thiết khi Giáo hội bước vào hành trình hiệp hành.
Chủ nhật 29/5 tới sẽ là Ngày Thế giới Truyền thông lần thứ 56, tập trung vào chủ đề lắng nghe và nhấn mạnh tính cấp thiết của việc đặt con người làm trung tâm của thông tin.
ĐTC mời gọi các tín hữu cầu xin Chúa ban cho mỗi người sự bình an của Chúa Giêsu, đó chính là Chúa Thánh Thần để chính chúng ta cũng trở nên khí cụ của hoà bình.
Đức TGM Paul Richard Gallagher, nhắc lại rằng Tòa thánh “sẵn sàng hỗ trợ một tiến trình đàm phán thực sự, và xem đây là con đường duy nhất dẫn tới một giải pháp công bằng và lâu dài.”
Sáng thứ Bảy 21/05, ĐTC đã tiếp khoảng 200 người tham dự hội thảo quốc tế về đa dạng sinh học với chủ đề: “Thiên nhiên trong Tâm trí. Một nền văn hóa mới về thiên nhiên để bảo vệ đa dạng sinh học”
Ngày Giới trẻ Thế giới năm 2023 ở Lisbon, mười ba vị thánh đang được giới thiệu như những mẫu gương về sự thánh thiện cho những người trẻ trên khắp thế giới.
ĐTC Phanxicô tham gia lễ phát động của Phong trào Quốc tế Scholas Occurrentes, cùng với ca sĩ U2 Bono Vox, và kêu gọi các trẻ nữ trên khắp thế giới cần nhận được một nền giáo dục tốt.
Ngày 18/05/2022, ĐTC Phanxicô đã ban hành phúc chiếu cho phép tu sĩ không giáo sĩ có thể làm bề trên thượng cấp trong dòng giáo sĩ thuộc quyền Tòa Thánh.
Sáng thư Tư, 18/5, trước buổi tiếp kiến chung hằng tuần, Đức Thánh Cha đã gặp khoảng 50 thành viên của Hiệp hội Gia đình linh tông Charles de Foucauld.
Khoảng 700 bạn trẻ Công giáo Hàn Quốc đã tham dự thánh lễ, triển lãm và chương trình văn hóa đặc biệt tại thủ đô Seoul để kỷ niệm 50 năm thành lập Nhóm Kinh thánh Giới trẻ Công giáo.