TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XII Thường Niên -Năm B

“Chúng ta sang bờ bên kia đi!” (Mc 4,35-41)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

ĐTC sẽ gặp gỡ trẻ em toàn thế giới vào tháng 11

Thứ ba - 03/10/2023 02:37 | Tác giả bài viết: |   345
Vào cuối buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 1/10/2023, Đức Thánh Cha đã thông báo rằng ngài sẽ gặp các trẻ em khắp 5 châu lục vào ngày 6/11/2023
ĐTC sẽ gặp gỡ trẻ em toàn thế giới vào tháng 11

ĐTC sẽ gặp gỡ với trẻ em toàn thế giới vào tháng 11

Vào cuối buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 1/10/2023, Đức Thánh Cha đã thông báo rằng ngài sẽ gặp các trẻ em khắp 5 châu lục vào ngày 6/11/2023, để suy tư và học hỏi từ các em việc chấp nhận người khác cách trong sáng và sự tôn trọng đối với thụ tạo.

Đứng bên cạnh Đức Thánh Cha trong buổi đọc kinh Truyền Tin là 5 thiếu nhi mà ngài giới thiệu là từ 5 châu lục và đại diện cho các trẻ em trên toàn thế giới.

Đức Thánh Cha nói: “Hôm nay ở đây bên cạnh tôi, như anh chị em thấy, có năm trẻ em, đại diện cho năm châu lục”. Và ngài nói thêm: “Tôi muốn cùng với các em thông báo rằng vào chiều ngày 6/11, tại Đại thính đường Phaolô VI, tôi sẽ gặp các trẻ em từ khắp nơi trên thế giới”.

Cuộc gặp gỡ được đề xuất và tổ chức bởi Bộ Văn hóa và Giáo dục của Tòa Thánh, có chủ đề “Hãy học hỏi từ các thiếu niên nam nữ”. Đức Thánh Cha giải thích rằng đây sẽ là “cuộc gặp gỡ thể hiện ước mơ của mỗi chúng ta: trở lại để có được những tình cảm trong sáng của trẻ thơ vì Nước Thiên Chúa thuộc về những ai giống như trẻ thơ”.

Đức Thánh Cha nói: “Các trẻ em dạy chúng ta sự trong suốt các tương quan, cách chào đón một cách tự nhiên những người xa lạ và cách tôn trọng mọi thụ tạo”.

Và ngài nói với các trẻ em: “Các con thân mến, cha cũng mong được học hỏi từ tất cả các con!”

Trước đó, khi nhắc các tín hữu rằng ngày Chúa Nhật 1/10 là lễ kính Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu, “Bông Hoa Nhỏ”, Đức Thánh Cha thông báo rằng vào ngày 15/10 sắp tới, ngài sẽ ban hành Tông huấn về sứ điệp của thánh nữ. Ngài mời gọi các tín hữu “hãy cầu nguyện với Thánh Têrêsa và với Đức Mẹ: xin Thánh Têrêsa giúp chúng ta có sự tin tưởng và hoạt động cho việc truyền giáo”.

Vaican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây