Đức cố Giáo Hoàng Phanxicô mời gọi các bạn trẻ “hãy làm ồn”

Trong đoạn video được thực hiện vào giữa năm 2024, để gửi đến các bạn trẻ Mexico tụ họp tại lễ hội Vitae Fest, Đức cố Giáo Hoàng Phanxicô, một lần nữa mời gọi các bạn trẻ hãy “hãy làm ồn” để tạo nên sự chuyển động trong Giáo hội và hướng mắt về Chúa Kitô.
Vào Chúa nhật 04/5/2025, hơn một trăm ngàn bạn trẻ đã tụ họp tại Quảng trường Zocalo của Thành phố Mexico, quảng trường mang tính biểu tượng nhất ở quốc gia châu Mỹ Latinh này, để tham dự lễ hội Vitae Fest, một sự kiện do Vitae Global Foundation tổ chức, với sân khấu nghệ thuật, với mục đích tôn vinh sự sống và trên hết là dấn thân thúc đẩy hòa bình và hòa giải giữa các dân tộc trên thế giới.
Trong lúc sự kiện đang diễn ra, các bạn trẻ đã nhận được một điều bất ngờ và đầy xúc động đến từ Đức cố Giáo Hoàng Phanxicô: sứ điệp video của ngài được thực hiện vào giữa năm 2024, để gửi đến sự kiện.
Đức cố Giáo Hoàng nói trong video: “Cha biết các con đang quy tụ tại Zocalo. Và các con tụ họp để nhận và để trao ban. Các con không ở đó để im lặng, nhưng để làm ồn, để di chuyển mọi thứ, với niềm vui, để đón nhận một sứ điệp và chia sẻ một sứ điệp. Cám ơn các con vì ý chí hành động này. Bởi vì có nhiều điều xấu trên thế giới, và chúng ta phải sửa chữa chúng. Nhưng cũng có nhiều điều tốt đẹp, đó chính là các con, những người tụ họp ở đó, bởi vì các con muốn một điều gì đó hơn thế nữa”.
Sự kiện được tổ chức trong Năm Thánh Hy vọng, vì thế các bạn trẻ đều choàng khăn trắng, dấu hiệu cho thấy sự năng động của những người trẻ và mong muốn chung khôi phục khả năng đối thoại để xây dựng một xã hội liên đới và huynh đệ hơn. Về điều này, Đức cố Giáo Hoàng nhắc nhở các bạn trẻ đừng bao giờ quên chiếc khăn trắng, vì đó là dấu hiệu hy vọng của tất cả những người tội lỗi, là mỗi người trong chúng ta.
Ngài kết thúc với những lời: “Xin Chúa chúc lành cho các con, xin Đức Trinh Nữ Guadalupe bảo vệ các con và đừng quên cầu nguyện cho cha. Cám ơn các con”.
Vatican News
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Thánh ca phụng vụ Chúa nhật 2 Mùa vọng -A
Đại hội Giới trẻ Giáo phận Đà Lạt lần thứ VII
Nguồn Thơm Sự Sống
Cần có tình yêu để sống
Trở nên tất cả cho mọi người (1 Cor 9, 22b)
Trực tuyến Thánh lễ an táng Cha cố Anrê
Chầu lượt tại Giáo xứ Thánh Linh -2025
Cuộc "Đại Hành Hương Hy Vọng" -Ngày thứ 3
Tâm tình cuối tháng Các Linh Hồn
Lời Chúa THỨ TƯ TUẦN 1 MÙA VỌNG
Thánh Lễ tại “Volkswagen Arena”, Istanbul
Thánh Đường vào đêm
Bàn tiệc chẳng dành riêng ai.
Lịch mục vụ tháng 12.2025 của Đức Giám Mục
Chút tâm tình về cha cố Anrê Trần Xuân Cương
CÁO PHÓ: Linh mục Anrê Trần Xuân Cương
Tâm tình Mục tử của Giám mục GP Phú Cường
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi