Đức Thánh Cha thiết lập ngày lễ các thánh, chân phước, những người thánh thiện của các giáo phận
Trong lá thư được công bố vào ngày 16/11/2024, Đức Thánh Cha đã thiết lập ngày 9/11 là ngày lễ tưởng nhớ hàng năm các Thánh, Chân phước, Đấng Đáng kính và Tôi tớ của Chúa tại các giáo phận địa phương trên toàn thế giới, bắt đầu từ Năm Thánh sắp tới.
Đức Thánh Cha cho biết đây không phải là việc thêm một lễ kính nhớ mới vào lịch phụng vụ, nhưng đúng hơn là cổ võ bằng các sáng kiến phù hợp bên ngoài phụng vụ, hoặc nhắc lại trong bài giảng hoặc những khoảnh khắc thích hợp khác những gương sáng về những người đã sống đời sống đức tin và thiêng liêng của Kitô hữu địa phương.
Các Hội đồng Giám mục có thể đưa ra các hướng dẫn
Theo Đức Thánh Cha, điều này sẽ cho phép các cộng đoàn giáo phận “tái khám phá hoặc duy trì ký ức về những môn đệ phi thường của Chúa Kitô, những người đã để lại dấu chỉ sống động về sự hiện diện của Chúa Phục sinh và cho đến ngày nay vẫn là những người hướng dẫn chắc chắn trên hành trình chung hướng đến Thiên Chúa, Đấng đang bảo vệ và nâng đỡ chúng ta”. Ngài lưu ý rằng các khuyến nghị và hướng dẫn mục vụ có thể được các Hội đồng Giám mục địa phương phát triển và đề xuất.
Sự thánh thiện hằng ngày
Trong thư, một lần nữa. Đức Thánh Cha nhấn mạnh tầm quan trọng của điều ngài đã gọi là “các thánh ở cạnh bên”, “sự thánh thiện hằng ngày” rất phong phú trong Giáo hội trên khắp thế giới. Ngài khuyến khích các tín hữu vun đắp mối quan hệ liên tục và chặt chẽ với những người có thể được coi là “bạn đồng hành trên hành trình của chúng ta, những người giúp chúng ta nhận ra trọn vẹn ơn gọi mà chúng ta đã lãnh nhận qua Bí tích Rửa tội và cho chúng ta thấy khuôn mặt đẹp nhất của Giáo hội thánh thiện và là mẹ của các thánh”.
Đức Thánh Cha nhắc đến các vị tử đạo, các Tôi tớ Chúa và các Đấng đáng kính, và đưa ra một số ví dụ có thể tìm thấy trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người, bao gồm: “những người vợ người chồng đã trung thành sống tình yêu của mình bằng cách mở ra với sự sống; những người nam và nữ trong các nghề nghiệp khác nhau của mình đã nuôi sống gia đình và hợp tác trong việc loan truyền Vương quốc của Chúa; những thanh thiếu niên và những người trẻ đã nhiệt tình theo Chúa Giêsu; những vị mục tử thông qua chức thánh của mình tuôn đổ những ân sủng cho dân thánh của Chúa; những tu sĩ nam nữ bằng cách sống các lời khuyên Phúc âm đã trở thành hình ảnh sống động của Chúa Kitô... những người nghèo, người bệnh, người đau khổ, những người trong sự yếu đuối của mình đã tìm thấy sự hỗ trợ nơi Thầy chí thánh”.
Nguồn tin Vatican News
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
GX Châu Sơn: Đàng Thánh Giá trọng thể
GX Thổ Hoàng: Thứ Sáu Tuần Thánh 2026
Tưởng Niệm Cuộc Thương Khó Chúa Giêsu
Trực tuyến: Thánh lễ Vọng Phục Sinh 2026
Giáo xứ Ea Tul: Thánh lễ Tiệc Ly 2026
Giáo xứ Phú Xuân: Thánh lễ Tiệc Ly
Hôn Chân Chúa
Giáo họ Trinh Vương: Thứ Năm Tuần Thánh
Sự thinh lặng hy vọng
Thánh lễ Tiệc Ly tại Gx. Vinh Hương
Giáo xứ Dũng Lạc: Thánh lễ Tiệc ly 2026
Giáo xứ Thánh Linh: Thánh lễ Tiệc Ly 2026
Thánh lễ Tiệc ly tại Nhà thờ Chính Tòa
Chúa Có Buồn Không ?
Giáo Xứ Kim Mai: Thánh Lễ Tiệc Ly
Giáo họ Thanh Sơn: Thánh Lễ Tiệc Ly
GX Châu Sơn: Thánh Lễ Tiệc Ly - Rửa chân
Giu-đa ít-ca-ri-ốt: kẻ phản diện hay nạn nhân?
Giáo xứ Thổ Hoàng: Thánh lễ Tiệc Ly
Trực tuyến: Tưởng Niệm Cuộc Thương Khó
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi