Khóa bồi dưỡng các Giám mục mới được tấn phong trong một năm qua
Trong những ngày này, từ ngày 15 đến 22/9/2024, khoảng 260 Giám mục đến từ 5 châu mới được tấn phong trong một năm qua đã quy tụ về Roma để tham dự các khóa đào tạo đặc biệt được Bộ Giám mục và Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc tổ chức.
Khóa bồi dưỡng dành cho các Giám mục mới thường được tổ chức hàng năm vào tháng 9 và được chia thành hai nhóm: nhóm các Giám mục thuộc các nước truyền giáo sẽ tham dự khóa đào tạo do Bộ Loan báo Tin Mừng tổ chức, trong khi nhóm các Giám mục thuộc các nước không thuộc Bộ Loan báo Tin Mừng sẽ tham dự khóa đào tạo do Bộ Giám mục tổ chức. Nhưng năm nay, khóa đào tạo có một điểm mới: lần đầu tiên, các Giám mục thuộc cả hai nhóm trên sẽ cùng nhau chia sẻ và trải nghiệm một phần các buổi học hỏi tại Đại học Giáo hoàng Urbaniana.
Cụ thể, 114 Giám mục tham gia khóa đào tạo của Bộ Loan báo Tin Mừng và 153 Giám mục tham gia khóa do Bộ Giám mục tổ chức, cùng với 25 Giám mục nghi lễ Đông phương và 5 Giám mục mới được tấn phong thuộc Giáo triều Roma đã tham dự các phiên học hỏi chung, bắt đầu từ ngày 17/9, với phần trình bày của Phủ Quốc vụ khanh về hoạt động của Tòa thánh “trong thế giới toàn cầu hóa”, và kết thúc vào ngày 18/9 với bài phát biểu của Đức Hồng Y Kevin Joseph Farrell về hoạt động tông đồ giáo dân.
Vào những ngày khác của Khóa học, hai nhóm Giám mục lắng nghe báo cáo và tham gia các cuộc thảo luận tập trung vào các vấn đề cụ thể ở hai địa điểm riêng biệt: Khóa học do Bộ Loan báo Tin Mừng tổ chức có chủ đề “Sống sứ mạng giám mục trong một Giáo hội hiệp hành”, diễn ra tại Học viện Giáo hoàng Thánh Phêrô, trong khi khóa học do Bộ Giám mục tổ chức được tổ chức tại Học viện Giáo hoàng Thánh Phaolô.
Theo chương trình, các Giám mục tham gia khóa đào tạo của Bộ Giám mục được Đức Thánh Cha tiếp kiến vào sáng thứ Năm ngày 19/9/2024, trong khi các Giám mục thuộc các miền truyền giáo sẽ gặp gỡ ngài vào sáng thứ Bảy ngày 21/9/2024. (Fides 18/09/2024).
Hồng Thủy - Vatican News
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Bài suy niệm Chúa Nhật XVI Thường niên A
Tĩnh huấn và Thánh lễ Thánh Bonaventura
Kỳ thi tuyển sinh Chủng viện Phaolô Lê Bảo Tịnh
Lòng nhân là luật cao nhất
Gx. Duy Hòa: Lễ Thánh Anrê Nguyễn Kim Thông
Bản tin Hiệp thông số 153.
Luật của tình yêu
Nỗi nhớ dòng sông
Kẻ bé mọn là ta
GX Vinh Xuân: Lễ kính thánh Anê Lê Thị Thành
Nhịp sống Giáo hội Việt Nam - Số 82
Thiếu Nhi VHTK CN 16 TNA
Trở nên bé mọn để sống tinh thần Tin Mừng
Thánh ca Phụng vụ Chúa nhật 16 Thường niên A
Tĩnh Huấn Giáo Lý Sinh GP. Ban Mê Thuột
Phép lạ đòi hoán cải
Gx. Phú Xuân: Thánh lễ Tạ ơn kết thúc sứ vụ
VHTK THÁNH MARIA MADALENA Ngày 22 tháng 7
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi