Trong Năm Thánh 2025, tượng Đức Mẹ Fatima thánh du sẽ được rước đến 6 quốc gia
Vatican News
Theo thông báo của đền thánh Đức Mẹ Fatima, ngoài Bồ Đào Nha, tượng sẽ thánh du đến Tây Ban Nha, Ý, Brazil, Colombia và Venezuela, mang thông điệp Fatima đến các sáng kiến địa phương trong Năm Thánh”.
Hàng năm, các tượng Đức Mẹ Fatima mang thông điệp của Fatima đến nhiều quốc gia trên thế giới và Năm Thánh 2025 đặc biệt có ý nghĩa đối với một số cuộc thánh du được lên kế hoạch trong năm nay.
Tượng Đức Mẹ Fatima thánh du
Được thực hiện theo chỉ dẫn của Sơ Lucia, tượng Đức Mẹ Fatima đầu tiên dành cho người hành hương đã được Đức Giám mục Leiria dâng tặng và được Đức Tổng Giám mục Evora đội vương miện vào ngày 13/5/1947. Kể từ đó, pho tượng đã đi khắp thế giới nhiều lần, mang theo thông điệp về hòa bình và tình yêu. Đền thánh Fatima nhấn mạnh rằng, do có nhiều yêu cầu nên nhiều bức tượng khác đã được sản xuất trong những năm tiếp theo. Hiện nay có tổng cộng 13 tượng Đức Mẹ Fatima thánh du.
Trong khuôn khổ Năm Thánh 2025, một trong số các tượng này sẽ được đưa đến Ý, qua nhiều giáo phận khác nhau ở miền Lombardia và Veneto theo sáng kiến được Hội Tông đồ Thế giới Fatima cổ võ. Một tượng thánh du khác sẽ được đưa đến các giáo phận Sabina-Poggio Mirteto và Lanciano-Ortona để tham dự các lễ kính Đức Mẹ được lên lịch trong Năm Thánh.
Sự kiện Fatima
Đức Mẹ hiện ra tại Fatima lần đầu tiên vào ngày 13/5/1917, với 3 em bé chăn cừu là Luxia, Phanxicô và Giaxinta. Mẹ bảo các em hãy lần hạt Mân Côi hàng ngày để cầu nguyện cho thế giới chấm dứt chiến tranh, được hòa bình. Sau đó Đức Mẹ còn hiện ra với các em vào ngày 13 mỗi tháng, cho đến tháng 10/1917, với lời mời gọi sám hối đền bù tội lỗi, cầu nguyện cho kẻ có tội. (SIR 16/01/2025)
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Các vị giáo hoàng đa ngôn ngữ
Hai con người đau khổ, hai sứ mệnh khác nhau.
Thánh Giuse - Vương giả trong âm thầm
LBT: Thánh lễ Tạ ơn đầu năm Bính Ngọ
Có chỗ nào cho nụ cười giữa mùa sám hối?
Khai giảng lớp cao đẳng Giáo lý tại Gia Nghĩa
Nhịp sống Giáo hội Việt Nam - Số 63
Thiếu Nhi VHTK Chúa Nhật 3 Mùa Chay A
VHTK Mê Cung CN 3 MC A
Kinh Truyền Tin (1/3)
“Hãy đến và đối chất với Ta”
Không sao đâu…
Thánh ca Phụng vụ Chúa nhật 3 mùa chay
Thánh Giuse – Mẫu mực tinh thần Mùa Chay
THÔNG BÁO Thánh lễ Lòng Chúa Thương Xót
Khúc ca tạ ơn giữa lòng Giáo xứ Công Chính
Linh Đạo Hiệp Thông đích thực
Can đảm từ bỏ để được đổi mới
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi