TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVII Thường Niên -Năm B

“Người phân phát cho họ ăn, ai muốn bao nhiêu tùy thích”. (Ga 6, 1-15)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Sáng kiến “24 giờ cho Chúa”

Thứ tư - 06/03/2024 04:10 | Tác giả bài viết: Vatican News |   275
Sáng thứ Hai ngày 04/3, Phòng báo chí Toà Thánh cho biết, Đức Thánh Cha sẽ cử hành sáng kiến cầu nguyện “24 giờ cho Chúa” lần thứ 11, tại giáo xứ Thánh Piô V ở Roma.
cq5dam thumbnail cropped 750 422
cq5dam thumbnail cropped 750 422

ĐTC cử hành sáng kiến “24 giờ cho Chúa” tại Gx Thánh Piô V ở Roma


Với chủ đề “Bước đi trong một cuộc sống mới”, sáng kiến “24 giờ cho Chúa” sẽ được cử hành tại các giáo phận trên khắp thế giới trước Chúa nhật thứ tư Mùa Chay, từ thứ Sáu ngày 08 đến thứ Bảy ngày 09/03/2024.

Năm nay là lần thứ 11 sáng kiến “24 giờ cho Chúa”, một sáng kiến cầu nguyện và hòa giải trong Mùa Chay mà Đức Thánh Cha Phanxicô mong muốn, được cử hành. Để chuẩn bị cho Lễ Chúa Phục Sinh, các nhà thờ sẽ mở cửa trong suốt thời gian cử hành sáng kiến, nhằm giúp cho các tín hữu và khách hành hương có cơ hội dừng đôi chút để chầu Thánh Thể và xưng tội.

Trong tinh thần Năm Cầu nguyện, “24 giờ cho Chúa” sẽ là cơ hội để sống việc cầu nguyện và cảm nghiệm sự tha thứ. Từ năm ngoái, để bày tỏ sự hiện diện rõ hơn trong các cộng đoàn giáo xứ, Đức Thánh Cha đã chủ sự giờ cầu nguyện tại một giáo xứ ở Roma.

Năm nay, vào lúc 4giờ 30 chiều ngày 08/3, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự buổi cầu nguyện tại giáo xứ Thánh Piô V. Trong thời gian cử hành sáng kiến “24 giờ cho Chúa”, tất cả các tín hữu muốn lãnh nhận bí tích hòa giải đều có thể. Chính Đức Thánh Cha cũng sẽ giải tội cho một số tín hữu.

Để chuẩn bị cử hành sáng kiến “24 giờ cho Chúa”, Bộ Loan báo Tin Mừng đã phát hành một tài liệu hỗ trợ mục vụ giúp cho việc cầu nguyện cá nhân cũng như những gợi ý cho việc cử hành trong cộng đoàn. Tài liệu bằng tiếng Anh, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ba Lan và Pháp có thể được tải tại website của Bộ Loan báo Tin Mừng
 

Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây