TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật VIII TNb - Lễ Chúa Ba Ngôi

“Làm phép rửa cho họ, nhân danh Cha và Con và Thánh Thần”. (Mt 28, 16-20)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Cộng đoàn Couples for Christ (CFC)

Thứ năm - 29/04/2021 23:11 |   981
Cộng đoàn Couples for Christ (CFC)

Cộng đoàn Couples for Christ (CFC) Banmêthuột mừng sinh nhật lần thứ I

Couples For Christ - For Family And Life là Hiệp hội Tông đồ Giáo dân, quy tụ những đôi vợ chồng sống cho Chúa và cho nhau nhằm canh tân và củng cố đời sống hôn nhân gia đình Kitô hữu. Chủ đích của CFC là tạo thành một mạng lưới huynh đệ để cùng cầu nguyện, nâng đỡ nhau và phụng sự Chúa. Hiệp hội CFC dấn thân trong hoạt động loan báo Tin Mừng và thừa sai, qui tụ các gia đình nhằm trở nên những công cụ được Chúa Thánh Thần sử dụng để canh tân đời sống gia đình và bênh vực sự sống.

Hiệp hội được hình thành từ 16 cặp vợ chồng đầu tiên tại Manila, Philippines năm 1981, và đã được Hội Đồng Giáo Hoàng về Giáo Dân chính thức chuẩn nhận ngày 5.4.2005. Ngày nay, Couples For Christ đã có mặt trên 158 quốc gia với hơn 1 triệu thành viên. Tại Việt Nam, cộng đoàn CFC đầu tiên đã được thành lập tại Sàigòn từ năm 1993, được Đức Tổng Giám mục Phaolô Nguyễn Văn Bình chấp thuận và chúc lành. Hiện nay, Hiệp hội đã có mặt tại 8 Giáo phận, với con số thành viên gần 2.000 người.

Riêng cộng đoàn CFC Banmêthuột mới có 19 gia đình; Giáo xứ Thánh Tâm 9 cặp và 1 thành viên độc lập gọi là nữ tỳ, Giáo xứ Châu Sơn có 9 cặp ở Giáo họ Phanxicô; Một cộng đoàn mới thành lập với con số khá khiêm tốn nhưng hoạt động rất tích cực trong năm qua. CFC Banmêthuột chính thức thành lập ngày 19.3.2013, năm nay tổ chức mừng sinh nhật sớm nhân dịp có phái đoàn đại diện CFC Philippin sang thăm.

Sáng ngày 5.3.2013, phái đoàn đại diện CFC Philippin do 1 vị linh mục làm trưởng đoàn, đại diện CFC Sàigòn và Cộng đoàn CFC Banmêthuột đã đến diện kiến Đức Cha Vinh Sơn tại Tòa Giám mục. Đức Cha vui vẻ nồng nhiệt bắt tay thăm hỏi từng thành viên. Sau lời giới thiệu của anh Huynh trưởng, Đức Cha nói chuyện bằng tiếng Anh và có một chủng sinh phiên dịch bằng tiếng Việt. Đức Cha nói: “Đối với tôi, tất cả các phong trào Tông đồ Giáo dân tôi đều ủng hộ. Chủ đích của CFC là rất tốt, tuy nhiên, cần kết hợp chặt chẽ giữa Giáo hội, Giáo xứ và các đoàn thể nơi mình đang sinh hoạt. Hãy góp phần làm cho Giáo hội có nhiều người sống theo Đức Kitô, quy tụ và phát triển để trở nên một cộng đoàn giáo hội cơ bản”.

Ngài nói thêm: “Hoa trái được sinh ra là khi biết kết hợp với Đức Kitô, lòng yêu mến cộng đoàn với sự dẫn dắt của Chúa Thánh Thần thì sẽ gặt hái được những thành quả mà Thiên Chúa mong muốn”.

Đức Cha nói với vị linh mục người Philippin: “Giáo dân ở Banmêthuột rất nhiệt thành và có truyền thống nên các phong trào phát triển rất tốt và bám rễ sâu. Ý chính là giúp cho các cặp vợ chồng nên Thánh”.

Chia tay Đức Cha, phái đoàn đến nhà xứ Thánh Tâm chào thăm Đức Ông Đa Minh. Ngài vui vẻ đón tiếp và dặn dò: “Hãy là muối là men ướp cho mình, cho gia đình, cho con cái và cho cộng đoàn dân Chúa”. Ngài nhận xét các thành viên trong cộng đoàn CFC giáo xứ Thánh Tâm, ai cũng nhận được ơn Chúa Thánh Thần thánh hóa để trở nên người chồng, người vợ quan tâm và hy sinh cho nhau nhiều hơn, biết sống đức tin và làm gương cho con cái noi theo.

Buổi tối Cộng đoàn CFC Banmêthuột tiếp đón phái đoàn đại diện CFC Philippin và đại diện CFC Sàigòn cùng chung vui mừng Sinh Nhật Lần Thứ I tại Hội trường Giáo xứ Châu Sơn. Buổi liên hoan thật vui và sôi động nhờ sự linh hoạt, hòa đồng của vị linh mục Philippin và tiết mục hát và đệm đàn ghita điêu luyện của các anh chị CFC Philippin. Các anh CFC Sàigòn cũng là những hoạt náo viên rất sôi nổi góp phần cho ngày sinh nhật chan chứa tình yêu thương và đầm ấm. Khoảng cách về ngôn ngữ không còn là rào cản và ngăn cách giữa người Philippin và người Việt, tất cả đã trở nên thân mật như người một nhà.

Đêm đã về khuya, trước khi chia tay, vị linh mục Philippin ban phép lành cho mọi người bằng tiếng Việt nghe rất thân thương. Xin cho niềm vui này còn lan mãi trong cuộc sống mỗi ngày để các gia đình biết yêu thương nhau hơn, cầu nguyện, và nâng đỡ để canh tân đời sống gia đình.

Mời xem hình ảnh TẠI ĐÂY

Bích Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây