TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XI Thường Niên -Năm B

“Nước Thiên Chúa tựa như hạt giống nẩy mầm và mọc lên” (Mc 4,26-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

GIÁO CHỨC CÔNG GIÁO

Thứ năm - 29/04/2021 22:50 |   930
GIÁO CHỨC CÔNG GIÁO

GIÁO CHỨC CÔNG GIÁO

Nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam, sáng Chúa nhật 20/11/2016, Ban Giáo dục Công giáo Gp. Ban Mê Thuột đã dâng thánh lễ tạ ơn mừng kính Đức Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ, và họp mặt chúc mừng, giao lưu với giới Giáo chức Công giáo trong Giáo phận tại TTMV Giáo phận.

Hiện diện trong buổi họp mặt, ngoài các Giáo chức Công giáo từ cấp Mầm non đến Đại học, còn có sự hiện diện của các Sư huynh Lasan, nữ tu các dòng Nữ Vương Hòa bình, Phaolô, Mến Thánh giá, đang phụ trách các trường Mầm non và Nhà lưu trú.

Trong phần chia sẻ về Sứ vụ Giáo dục của người Giáo chức  trong thời đại hôm nay, Sư Huynh Gustave Diệp Tuấn Đức, Sư huynh dòng Lasan, đã chia sẻ rằng người thầy không chỉ là người truyền đạt kiến thức, nhưng điều quan trọng phải là tấm gương cho học trò. Hơn nữa, Linh đạo của dòng Lasan và Dòng Phaolô là Giáo dục. Theo lời nhắn nhủ của Đức Giêsu khi Ngài nói: "Hãy để trẻ em đến với Thầy", tất cả mọi người giáo viên chúng ta đều mang sứ vụ Loan báo Tin Mừng trong công việc mình đang đảm nhận tại các trường học, các nhà lưu trú. Sư Huynh nhấn mạnh: công việc loan báo Tin Mừng không chỉ là nhiệm vụ của các linh mục tu sĩ, nhưng là của tất cả mọi người. Chính vì thế, với vai trò là một giáo viên, mỗi người chúng ta là một thừa tác viên trong công cuộc đó.

Sau những tâm tình chia sẻ của các Giáo chức, Đại diện Ban Giáo dục Công giáo đã đọc bức thư của Linh mục Trưởng Ban gửi cho toàn thể Giáo chức trong Giáo phận.

Đức Cha Giáo phận đã thể hiện sự quan tâm của ngài đối với Giáo chức Công giáo, đã đến gặp gỡ các Thầy Cô và chủ tế Thánh lễ tạ ơn. Đại diện Giáo viên Công giáo đã chúc mừng Đức cha Giáo phận như là một Nhà giáo chân chính, tuy không cầm phấn trên bục giảng, nhưng ngài là Người Thầy cho mọi thành phần dân Chúa của Giáo phận trong Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến. Trong bài đáp từ của mình, Đức cha Vinh Sơn đã chia sẻ về các tấm gương của Nhà giáo, một nghề cao cả mà xã hội đã thừa nhận. Và cầu chúc cho các Giáo viên luôn sống xứng đáng với thiên chức của một Nhà giáo Công giáo.

Vào lúc 10 giờ, Đức Cha Giáo phận dâng Thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện, cho các Giáo viên, trong một bầu không khí vừa trang nghiêm, thánh thiện, vừa chan chứa niềm hân hoan. Hiện diện trong thánh lễ, ngoài cha Trưởng Ban G.B. Nguyễn Đình Lượng, còn có Đức ông Đaminh Hà Duy Khâm, cha Micae Trần Thế Hải.

Một buổi họp mặt tuy ngắn ngủi,  không quy mô, nhưng chứa chan bao tâm tình của những người thầy, người cô. Tôi tin rằng, sau ngày họp mặt này, mỗi thầy cô sẽ đủ can đảm sống xứng đáng với vai trò  sứ giả Tin Mừng của mình trong lãnh vực giáo dục trong xã hội hôm nay.

Người lữ hành

Xem thêm hình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây