TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật VII Phục Sinh - Năm B

“Ðang khi Người chúc phúc cho các ông, Người rời khỏi các ông mà lên trời”. (Mc 16, 15-20)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Kinh Thánh Giuse - NVMN -01.3.2021

Chủ nhật - 11/04/2021 09:12 |   44
​“Hãy lấy Chúa làm niềm vui của bạn, Người sẽ cho được phỉ chí toại lòng”. (Thánh Vịnh 37,4)​
Kinh Thánh Giuse - NVMN -01.3.2021

Niềm Vui Mỗi Ngày
 
“Hãy lấy Chúa làm niềm vui của bạn,
Người sẽ cho được phỉ chí toại lòng”.
Thánh Vịnh 37,4
 
1 tháng 3.2021


Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui.
 
Kinh Thánh Giuse
 
Hội Thánh Latinh trong truyền thống phụng vụ dành ngày thứ tư để kính thánh Giuse.
 
Toà Ân giải Tối cao rộng ban ơn Toàn xá cho những Kitô hữu thực hành một việc đạo đức kính Thánh Giuse, hoặc đọc một bản kinh đã được chuẩn nhận hợp luật, đặc biệt trong các ngày 19 tháng Ba và 1 tháng Năm, ngày lễ kính Thánh Gia Chúa Giêsu, Đức Maria và Thánh Giuse, ngày Chúa nhật kính Thánh Giuse (theo truyền thống Byzantin), ngày 19 mỗi tháng và ngày thứ Tư mỗi tuần, vẫn được dành để kính Thánh Giuse theo truyền thống Latinh (1).
 
Sự tôn kính thánh Giuse có căn bản trong Tin Mừng, song phải chờ thời gian mới phát triển trong toàn Hội Thánh.
 
Giêsu-Maria-Giuse, ba Ðấng liên kết chặt chẽ với nhau theo mối quan hệ gia đình hết sức tự nhiên. Không thể nghĩ tới Con, tới Mẹ mà lại không nghĩ tới Cha được.
 
Những thế kỷ đầu, các Giáo phụ như Gioan Kim Khẩu, Giêrônimô, Âugutinh đã nhiệt liệt ca ngợi quyền cao chức trọng thánh Giuse trong bài giảng và tác phẩm của mình. (2)
 
Đây là Lời nguyện xin mọi ơn lành dâng thánh Giuse được viết vào khoảng năm 50, và đã mang lại nhiều ơn ích cho những ai siêng năng cầu khẩn cùng ngài.
 
“Ôi, lạy Thánh Giuse, thật lớn lao, mạnh mẽ và tức thì biết bao sự bảo trợ của ngài trước Ngai Thiên Chúa, con xin phó dâng cho ngài tất cả những ước nguyện của con. Lạy thánh Giuse, xin giúp con bằng lời chuyển cầu quyền phép trước dưỡng tử của ngài là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, để con được hưởng những ơn ích thiêng liêng. Từ dưới đất này, con hướng về ngài đang ở trên nước Thiên Đàng với tất cả lòng biết ơn và tôn kính. Ôi lạy thánh Giuse, con không bao giờ mệt mỏi khi chiêm ngắm ngài cùng với Hài Nhi Giêsu đang ngủ yên trong tay ngài. Con không dám đến gần khi Người đang nằm nghỉ nơi cận kề trái tim ngài. Xin hãy thay con ôm Người, hôn vào khuôn mặt dễ thương của Người và xin Người hãy hôn lại con khi con chuẩn bị lìa thế. Lạy thánh Giuse, đấng bảo trợ kẻ mong sinh thì, xin cầu cho con. Amen.(3)
 
* Kinh khấn thánh Giuse bảo trợ những vụ khó khăn
 
Lạy thánh Giuse, xưa nay không ai kêu cầu Cha mà vô hiệu. Cha có thần thế trước mặt Đức Chúa Trời đến nỗi người ta có thể nói rằng:” Trên Trời thánh Giuse truyền lệnh hơn là van xin”.
 
Lạy Cha hiền, xin cầu bầu cùng Chúa Giêsu cho chúng con. Khi ở thế gian này. Cha đã từng là Cha nuôi và là vị bảo hộ trung thành của Chúa Con Chí Thánh, nay xin Cha bào chữa cho chúng con bên tòa Chúa. Chúng con trao phó nơi Cha vụ khó khăn này (…) Xin Cha giải gỡ giúp chúng con, để thêm một vinh quang mới vào bao nhiêu vinh quang sẵn có của Cha.
 
Lạy Thánh Giuse nhân từ, chúng con tin tưởng. Vâng, chúng con tin tưởng Cha có thể chấp nhận lời nguyện của chúng con và giải thoát chúng con khỏi những khổ cực ưu sầu mà chúng con đang gặp phải. Hơn nữa, chúng con vững lòng trông cậy. Cha không bỏ qua điều gì giúp cho những người sầu khổ kêu cầu Cha. Chúng con sấp mình dưới chân Cha, tha thiết nài xin Cha đoái thương đến những than van khóc lóc của chúng con. Xin Cha lấy tình thương như áo choàng che phủ chúng con và chúc lành cho chúng con. Amen.(4)
 
Lạy thánh cả Giuse, xin thương chúng con khi chúng con chạy đến cùng ngài.
 
Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con...
 
                                                                                           Nguyễn Thái Hùng
 
+++++++++++++++
 
 (1) https://www.hdgmvietnam.com/chi-tiet/sac-lenh-cac-an-xa-dac-biet-trong-nam-kinh-thanh-giuse-41281
(2) (https://www.tgpsaigon.net/bai-viet/lich-su-viec-ton-kinh-thanh-giuse-37483)
(3) 
https://dongten.net/2021/02/16/loi-cau-nguyen-day-uy-the-truoc-thanh-giuse/
 (4) http://xuanbichvietnam.net/trangchu/cac-kinh-kinh-thanh-giuse/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây