TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Thánh Luca, Tác giả Sách Tin Mừng

“Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít”. (Lc 10, 1-9)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

ĐTC muốn cử hành Thánh lễ tại Scotland

Thứ ba - 17/08/2021 19:15 | Tác giả bài viết: |   55
Tin tức tại Scotland cho biết, nếu Đức Thánh Cha viếng thăm Scotland vào tháng 11 năm nay để tham dự Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26, ngài muốn cử hành Thánh lễ ngoài trời cho các tín hữu.
ĐTC muốn cử hành Thánh lễ tại Scotland

ĐTC muốn cử hành Thánh lễ cho tín hữu nếu viếng thăm Scotland

Tin tức tại Scotland cho biết, nếu Đức Thánh Cha viếng thăm Scotland vào tháng 11 năm nay để tham dự Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26, ngài muốn cử hành Thánh lễ ngoài trời cho các tín hữu.

Ngày 12/7/2021, văn phòng truyền thông của Hội đồng giám mục Scotland nói rằng Đức Thánh Cha có thể thực hiện một chuyến viếng thăm rất ngắn đến Scotland vào tháng 11, và ngài sẽ dành phần lớn thời gian trong chuyến viếng thăm này để tham dự Hội nghị COP26.

Nếu Đức Thánh Cha viếng thăm Scotland, đây sẽ là lần đầu tiên ngài viếng thăm nước này. Chương trình của ngài sẽ gồm việc phát biểu tại Hội nghị COP26 và gặp gỡ các giám mục Scotland, nhưng các nguồn tin nói rằng ngài cũng muốn cử hành Thánh lễ cho giáo dân.

Cũng theo các nguồn tin từ Scotland, ý muốn của Đức Thánh Cha đang được xem xét về khả năng thực hiện, ví dụ như thời gian và địa điểm, tùy thuộc vào lịch trình bận rộn của ngài. Dù điều này chưa được xác định nhưng nếu Đức Thánh Cha muốn cử hành Thánh lễ cho giáo dân thì sẽ có nhiều cố gắng để việc này được thực hiện.

Năm 2010 Đức Biển Đức XVI đã cử hành Thánh lễ tại Bellahouston Park ở Glasgow. Trước đó, vào năm 1982, Đức Gioan Phaolô II cũng đã cử hành Thánh lễ tại cùng địa điểm này.

Đáp lại những lời chúc sức khỏe của Hội đồng Giám mục Scotland, Đức Thánh Cha đã xác nhận rằng ngài có thể sẽ tham dự COP26 miễn là sức khỏe của ngài cho phép.

Các giám mục Scotland đã viết thư cho Đức Thánh Cha để đảm bảo với ngài về sự chào đón nồng nhiệt, nếu ngài tham dự Hội nghị COP26. Các vị rất vui khi biết rằng ngài hy vọng sẽ tham dự và rất vui nếu gặp gỡ họ tại Glasgow.

Phát ngôn viên của Hội đồng giám mục Scotland cũng cho biết thêm: “Nhiều cuộc gặp gỡ mục vụ, đại kết và liên tôn được mong đợi khi ngài đến với chúng ta, nhưng do thời gian giới hạn, một chương trình đầy đủ như vậy sẽ không thể thực hiện được”. (The Scotsman 15/08/2021).

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây