TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XI Thường Niên -Năm B

“Nước Thiên Chúa tựa như hạt giống nẩy mầm và mọc lên” (Mc 4,26-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

ĐTC nhắc lại lời mời cầu nguyện cho THĐ

Thứ hai - 25/09/2023 08:13 | Tác giả bài viết: |   284
Đức Thánh Cha Phanxicô đã lặp lại lời mời gọi tất cả các Kitô hữu cùng tham gia giờ Canh thức vào tối thứ Bảy ngày 30/9 để cầu nguyện cho Thượng Hội đồng
ĐTC nhắc lại lời mời cầu nguyện cho THĐ

Đức Thánh Cha nhắc lại lời mời cầu nguyện cho Thượng Hội đồng

Trong lời chào các tín hữu sau kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã lặp lại lời mời gọi tất cả các Kitô hữu cùng tham gia giờ Canh thức vào tối thứ Bảy ngày 30/9 để cầu nguyện cho Thượng Hội đồng về Hiệp hành sẽ khai mạc vào ngày 4/10 tới.

Dự kiến có khoảng 3.000 bạn trẻ từ 40 quốc gia khác nhau sẽ tham dự buổi cầu nguyện từ 5 giờ đến 7 giờ tối Thứ Bảy ngày 30 tháng 10, tại quảng trường Thánh Phêrô.

Cùng tham dự với Đức Thánh Cha Phanxicô có 12 đại diện của các truyền thống Kitô giáo khác nhau, trong đó có Đức Thượng phụ Đại kết của Constantinople, Barthôlômô I, và Justin Welby, Tổng Giám mục Canterbury.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Vatican hồi đầu tháng này về Thượng hội đồng, Sơ Nathalie Becquart, Phó Tổng Thư ký Thượng Hội đồng, nói rằng mục đích chính của buổi canh thức là cầu xin và phó thác Thượng hội đồng cho Chúa Thánh Thần.

Đồng thời sơ cũng cho biết, buổi canh thức này cũng thể hiện “sự dấn thân cho sự hiệp nhất và hòa bình trong một thế giới bị chia cắt bởi quá nhiều chia rẽ”, cũng như “tầm quan trọng của việc cầu nguyện” cho sự hiệp nhất của tất cả các Kitô hữu.

Vào buổi sáng, thứ Bảy ngày 30/9, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự Công nghị phong hồng y cho 21 vị tân hồng y được Đức Thánh Cha công bố danh sách vào cuối buổi đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 9/7. Vatican News Tiếng Việt sẽ truyền hình trực tiếp với thuyết minh tiếng Việt trên kênh Youtube của Vatican News Tiếng Việt, vào lúc 10 giờ sáng giờ Roma, tức 3 giờ chiều giờ Việt Nam.

Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây