TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XX Thường Niên – Năm C

“Thầy không đến để đem bình an, nhưng đem sự chia rẽ”. (Lc 12, 49-53)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Gương nhân đức anh hùng

Thứ ba - 31/08/2021 19:55 | Tác giả bài viết: |   328
Ngày 30/8/2021, Đức Thánh Cha đã phê chuẩn các sắc lệnh nhìn nhận các nhân đức anh hùng của một người nam và hai người nữ,
Gương nhân đức anh hùng

ĐTC nhìn nhận nhân đức anh hùng của bà mẹ trẻ người Ý chết vì bảo vệ thai nhi của mình

Ngày 30/8/2021, trong cuộc tiếp kiến Đức Hồng y Marcello Semeraro, Tổng trưởng Bộ Phong thánh, Đức Thánh Cha đã phê chuẩn các sắc lệnh nhìn nhận các nhân đức anh hùng của một người nam và hai người nữ, bao gồm Maria Cristina Mocellin, người mẹ trẻ ba con đã chết vì bệnh ung thư sau khi trì hoãn điều trị hóa trị để cứu sống đứa con chưa chào đời của mình.

Mocellin sinh tại tỉnh Milano của Ý vào năm 1969. Mặc dù được phát hiện có khối u ở chân trái, cô vẫn tiếp tục học hết trung học và kết hôn với Carlo vào năm 1991. Cô đã có hai con. Tuy nhiên, khi cô mang thai đứa con thứ ba, khối u lại xuất hiện.

Đứa con là món quà quý giá

Mặc dù đã trải qua cuộc phẫu thuật để loại bỏ khối u, nhưng Mocellin đã quyết định không điều trị hóa chất để không gây nguy hiểm đến tính mạng của con của mình.

Cô đã viết trong một lá thư kể về những khoảnh khắc này với Riccardo, đứa con sinh năm 1994: “Mẹ mạnh mẽ phản đối việc loại bỏ con, đến nỗi bác sĩ đã hiểu tất cả và không nói gì nữa. Riccardo, con là một món quà đối với mọi người. Vào buổi tối hôm đó, trên xe từ bệnh viện trở về, con đã động đậy lần đầu tiên. Dường như con đang nói với mẹ: ‘Cảm ơn mẹ đã yêu con!’. Và làm sao ba mẹ có thể không muốn có con được? Con thật đáng quý, và khi mẹ nhìn con và thấy con thật xinh đẹp, lanh lợi, đáng yêu, mẹ nghĩ trên đời không có nỗi khổ nào lại không đáng gánh chịu vì một người con”.

Các liệu pháp sau đó không thể điều trị được căn bệnh ung thư, căn bệnh đã di căn, và Mocellin qua đời vào năm 1995, ở tuổi 26.

Enrica Beltrame Quattrocchi

 

Đấng Đáng kính Enrica Beltrame Quattrocchi

Đấng Đáng kính Enrica Beltrame Quattrocchi

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng ký các sắc lệnh chứng thực các nhân đức anh hùng của: Enrica Beltrame Quattrocchi, con gái út của Chân phước Luigi Beltrame Quattrocchi và vợ là Maria Corsini. Bà sinh tại Roma vào năm 1914 và mất năm 2012.

Cha Placido Cortese
 

Cha Placido Cortese

Cha Placido Cortese

Sắc lệnh cuối cùng được Đức Thánh Cha cho phép công bố nhìn nhận nhân đức anh hùng của cha Placido Cortese thuộc dòng Phanxicô, một linh mục người Ý, người đã giúp đỡ việc vượt ngục của các tù nhân Đồng minh và người dân, kể cả người Do Thái, bị bách hại bởi Đức Quốc xã. Sau đó, cha bị bắt, bị tra tấn và bị giết ở Trieste vào năm 1944.

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây