TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVI Thường Niên -Năm B

“Họ như đàn chiên không người chăn”. (Mc 6, 30-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

HĐGM: Hội nghị thường niên kỳ II/ 2023 - Ngày III

Thứ sáu - 22/09/2023 05:46 | Tác giả bài viết: Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ |   385
Sáng nay, 21 tháng 9, Đức cha Matthêu Nguyễn Văn Khôi đã chủ tế Thánh lễ kính thánh Matthêu, khởi đầu ngày làm việc thứ III của Hội nghị.
HĐGM: Hội nghị thường niên kỳ II/ 2023 - Ngày III

HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC:
HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN KỲ II/ 2023 - NGÀY III


WHĐ (21.09.2023) Sáng nay, 21 tháng 9, Đức cha Matthêu Nguyễn Văn Khôi đã chủ tế Thánh lễ kính thánh Matthêu, khởi đầu ngày làm việc thứ III của Hội nghị.
 


 Trong 4 phiên họp của ngày làm việc cuối, Hội nghị đã trao đổi và hoàn thành Thư Mục vụ gửi Cộng đoàn Dân Chúa và Qui chế Hội đồng Giám mục Việt Nam; biểu quyết và trao cho Uỷ ban Mục vụ Gia đình soạn thảo và hoàn thiện hướng dẫn về thủ tục hôn phối để có thể ban hành một qui định chung cho Giáo hội Công giáo tại Việt Nam. Hội nghị cũng thảo luận về một số khó khăn về thủ tục hành chánh khi đăng ký sinh hoạt của các dòng tu; cơ cấu sinh hoạt của mục vụ đối thoại với các tôn giáo, sinh hoạt mục vụ và sứ mạng loan báo Tin Mừng đối với anh chị em di dân. Sáng nay, Hội nghị cũng đã chào đón Đức cha Olivier Schmitthaeusler M.E.P., Giám mục Hạt phủ doãn Tông toà Phnom Penh, Campuchia đến trình bày về Giáo hội Công giáo tại Phnom Penh và đời sống đức tin của các tín hữu Việt Nam tại Campuchia.
 


 Ngày làm việc thứ III sẽ kết thúc với giờ Chầu Thánh Thể và cử hành Phụng vụ Giờ Kinh Tối.
  Sáng mai, các thành viên Hội đồng Giám mục sẽ dâng Thánh lễ và kết thúc Hội nghị thường niên kỳ II/2023. Hội nghị thường niên kỳ I năm sau, 2024 sẽ được tổ chức tại Giáo phận Vĩnh Long từ ngày 8 đến 12 tháng 4 năm 2024.

Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ


 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây