TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVII Thường Niên -Năm B

“Người phân phát cho họ ăn, ai muốn bao nhiêu tùy thích”. (Ga 6, 1-15)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Lá cờ Vatican được cắm trên đảo Clipperton

Thứ ba - 30/01/2024 06:02 | Tác giả bài viết: Vatican News |   357
Theo chân đoàn thám hiểm của 16 nhà phát thanh nghiệp dư quốc tế, lá cờ của Quốc gia Thành Vatican đã tung bay trên Đảo Clipperton, một đảo san hô xa xôi của Pháp ở phía đông Thái Bình Dương.
cq5dam thumbnail cropped 750 422 (5)
cq5dam thumbnail cropped 750 422 (5)

Lá cờ Vatican được cắm trên đảo Clipperton

Đây là lần đầu tiên lá cờ của Tòa Thánh được mang trong một sứ mạng quốc tế thuộc loại này, thông qua nhà phát thanh nghiệp dư Francesco Valsecchi, người duy nhất được ủy quyền phát sóng thay mặt Vatican với ký hiệu HV0A. Hoạt động này nhằm mục đích kết nối càng nhiều người đam mê càng tốt với đảo san hô.

Lần đầu tiên đảo Clipperton được kết nối với Quốc gia Vatican

Bảy ngày sau khi khởi hành từ San Diego bang California của Hoa Kỳ, 16 nhà phát thanh nghiệp dư từ các quốc gia Hoa Kỳ, Đức, Ý, Brazil, New Zealand và Tajikistan đã đến đảo Clipperton. Họ đã thiết lập trên đảo san hô này một căn cứ để truyền tải tin tức trên toàn thế giới.

Từ nơi đây, lần đầu tiên đảo Clipperton được kết nối với Quốc gia Vatican, nơi nhận được tín hiệu từ trạm tiếp sóng được đặt tại dinh thự Guglielmo Marconi trong nội thành Vatican.

Các nhà phát thanh nghiệp dư sẽ ở lại đảo thêm mười ngày nữa. Trong thời gian này họ sẽ cố gắng liên lạc với khoảng 150 ngàn người đam mê, những người sẽ có thể thêm đảo Clipperton - một trong 340 vùng lãnh thổ được cộng đồng phát thanh nghiệp dư công nhận - vào danh sách liên hệ thành công của họ.

"Nanobook"

Valsecchi, một trong số ít người Ý đã ghi lại tất cả các kết nối, sau đó sẽ để lại trên đảo một "nanobook" chứa cuốn sách “Tại sao các bạn sợ hãi?” của Đức Thánh Cha Phanxicô, cuốn sách thuật lại giờ cầu nguyện do Đức Thánh Cha chủ sự tại Quảng trường Thánh Phêrô vắng lặng trong thời kỳ đại dịch.
 

Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây