Đức Thánh Cha gửi sứ điệp nhân Ngày Lương thực Thế giới lần thứ 44
Nhân Ngày Lương thực Thế giới lần thứ 44, 16/10, Đức Thánh Cha gửi sứ điệp tới ông Qu Dongyu, Tổng giám đốc Tổ chức Lương Nông gọi tắt là FAO, mời gọi họ coi các nguyên tắc bổ trợ và liên đới như nền tảng của các chương trình phát triển, ưu tiên nhu cầu của người lao động, nông dân và người nghèo.
Đức Thánh Cha viết: “Để giải quyết các vấn đề lương thực của nhân loại trong thời đại chúng ta, vốn bị tổn thương bởi nhiều bất công, cần những biện pháp hiệu quả nhằm đưa đến một cuộc sống tốt đẹp hơn, cần coi các nguyên tắc bổ trợ và liên đới như nền tảng của các chương trình và dự án phát triển của chúng ta, và lắng nghe yêu cầu của những người ở đầu chuỗi thực phẩm như những nông dân nhỏ bé và các gia đình trực tiếp tham gia vào việc cung cấp lương thực cho mọi người”.
Đối với Đức Thánh Cha, không bao giờ được trì hoãn việc lắng nghe các nhu cầu từ dưới, từ công nhân và nông dân, từ người nghèo và những người sống trong điều kiện khó khăn ở các vùng nông thôn. Ngài nhấn mạnh chỉ khi chúng ta lấy lý tưởng công bằng như hướng dẫn cho hoạt động của mình thì nhu cầu của mọi người mới được đáp ứng.
Đức Thánh Cha nhắc lại rằng chủ đề của Ngày này “Quyền có thực phẩm để có cuộc sống và tương lai tốt đẹp hơn” mời gọi chúng ta suy tư để đáp ứng một trong những nhu cầu cơ bản của con người, đó là được nuôi dưỡng để sống theo những tiêu chuẩn thích hợp, đảm bảo sự hiện hữu xứng nhân phẩm.
Nhưng cho rằng quyền này thường bị coi thường, và không được áp dụng một cách công bằng, gây ra những hậu quả tai hại, Đức Thánh Cha nhấn mạnh đề xuất của FAO về chuyển đổi hệ thống thực phẩm, có tính đến sự đa dạng của các loại thực phẩm bổ dưỡng, dễ tiếp cận, lành mạnh và bền vững để đạt được an ninh lương thực và chế độ ăn uống lành mạnh cho tất cả mọi người.
Đức Thánh Cha nói thêm, nhân loại rất cần những biện pháp hiệu quả để có một cuộc sống tốt đẹp hơn, cùng nhau hành động với tinh thần huynh đệ và biết rằng hành tinh Thiên Chúa đã ban cho chúng ta phải là một khu vườn rộng mở để cùng tồn tại. Điều này đòi hỏi những quyết định dựa trên tình liên đới, qua đó việc bảo vệ các thế hệ tương lai đi cùng với các thế hệ hiện tại, qua một liên minh nội bộ và liên thế hệ, dựa trên tình huynh đệ, mang lại một ý nghĩa mới cho sự hợp tác quốc tế.
Cuối cùng, Đức Thánh Cha tái khẳng định sự cống hiến của Giáo hội trong việc xoá nghèo đói và bày tỏ sự ủng hộ của Tòa Thánh đối với FAO và các sáng kiến toàn cầu khác nhằm đảm bảo lương thực cho tất cả mọi người.
Nguồn tin Vatican News
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Thánh Ca Phụng vụ lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
Thiếu Nhi VHTK Chúa Nhật 33 TN C
Vui Học Thánh Kinh Thánh Nữ Margarita Scotland, ngày 16.11
Vui Học Thánh Kinh Thánh Albertô Giám Mục Tiến Sĩ, ngày 15.11
Vui Học Thánh Kinh Thánh Cuénot Thể, Gm, ngày 14.11
Vui Học Thánh Kinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam , ngày 24.11
Vui Học Thánh Kinh Chúa Nhật 33 TN C
Lễ giỗ 20 năm Lm Antôn Nguyễn Tiến Dũng
Lời Chúa CHÚA NHẬT XXXIII THƯỜNG NIÊN -C
Lời Chúa THỨ BẢY TUẦN 32 THƯỜNG NIÊN
Lời Chúa THỨ SÁU TUẦN 32 THƯỜNG NIÊN
Lời Chúa THỨ NĂM TUẦN 32 THƯỜNG NIÊN
Lời Chúa THỨ TƯ TUẦN 32 THƯỜNG NIÊN
CN32TNC - Đền Thờ Latêranô – 5 phút LC
Hãy biến mình là Đền Thờ Chúa
Bài hát cộng đồng Chúa nhật 1 mùa Vọng năm A
Huynh đoàn GDĐM: 25 năm Hành trình Hy Vọng
Đức Maria không là Đấng đồng công cứu chuộc
HĐGD Đa Minh GX Kim Mai mừng lễ Bổn Mạng
Chủ đề Ngày Thế giới Truyền giáo 2026
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi