Thánh Lễ Viếng Tang Đức Ông Đa Minh Hà Duy Khâm
(Thánh lễ cầu nguyện lúc 5g00 sáng thứ Hai 26.5.2025)
Đức Ông Đa Minh Hà Duy Khâm đã an nghỉ trong Chúa lúc 9g15 Chúa Nhật ngày 25.5.2025 tại Nhà Hưu dương Tòa giám mục Ban Mê Thuột. Linh cữu Đức Ông được quàn tại Nhà tang lễ TGM từ nay đến sáng thứ Năm, ngày 28.5.2025 để các cộng đoàn tín hữu đến kính viếng.
Vào lúc 5g00 sáng thứ Hai 26.5.2025, Đức Cha Gioan Baotixita Nguyễn Huy Bắc -Giám mục Giáo phận, chủ tế Thánh lễ cầu nguyện cùng với quý Cha trong và ngoài giáo phận. Thánh lễ có quý Tu sĩ, Thanh tuyển sinh, chủng sinh, ứng sinh và giáo dân đến hiện diện hiệp thông.
Trong bài giảng lễ, Đức Cha Giáo phận chia sẻ: Đối diện với sự chết, người đời đắm chìm trong buồn thương. Người Công giáo cử hành tang lễ trong bầu khí khác, vừa có một chút vui trong niềm tin và hy vọng, nhưng gợn một chút buồn. chúng ta hãy để Lời Chúa soi chiếu để chúng ta nhận ra ánh sáng ở cuối đường hầm. Những người tin vào Chúa, tin vào sự sống thì cuộc đời này chỉ là bến đợi trong chuyến lữ hành về nhà Chúa.
Đức Ông Đa Minh với 87 năm cuộc đời, với 62 năm Linh mục, trong đó có 2 năm lao tù, 8 năm bị quản thúc, không được đi làm mục vụ, 9 năm hưu dưỡng vì tuổi già, trong đó có 2 năm liệt giường. Suốt thời gian ấy, Đức Ông đã sống kiên vững trong đức tin, đã chết trong bình an và sẽ được mai táng trong ngày lễ Chúa Về Trời.
Lời cầu nguyện của Chúa Giêsu trong Tin Mừng (Gioan 17:24): “Lạy Cha, Con muốn rằng những người Cha đã ban cho Con cũng được ở với Con, để họ được chiêm ngưỡng vinh quang của Con, vinh quang mà Cha đã ban cho Con, vì Cha đã yêu mến Con trước khi thế giới được tạo dựng.” Những người Cha đã ban cho Con là ai? -Đó là Đức Ông và chúng ta.
Lời cầu nguyện của Chúa Giêsu gợi lên cho chúng ta về tình yêu của Thiên Chúa, giúp chúng ta xác tín được hạnh phúc Nước Trời. Xin Chúa tha thứ mọi lỗi lầm và cho Đức Ông yêu quý của chúng ta được hưởng vinh quang muôn đời.
Cuối Thánh lễ, Đức Cha Giáo phận cho biết, vì công việc, sáng thứ Năm ngài mới về cử hành Thánh lễ an táng cho Đức Ông. Ngài mời gọi cộng đoàn tiếp tục luân phiên dâng Thánh lễ và đọc kinh cầu nguyện cho Đức Ông.
Trong ngày hôm nay, sẽ có các Thánh lễ của cộng đoàn như sau: Giáo xứ Chính Tâm, Giáo hạt Đăk Mil, Giáo hạt Buôn Hô, Giáo xứ Vinh Quang, Giáo Hạt Chính Tòa, Ban Loan báo Tin Mừng, Giáo xứ Vinh Hòa, Giáo xứ Duy Linh,…
VIDEO Thánh Lễ Viếng Tang Đức Ông Đa Minh
Đức Cha Giáo phận và Quý Cha niệm hương trước Thánh Lễ
Cộng đoàn tham dự Thánh Lễ
Đức Cha Giáo phận chia sẻ trong Thánh lễ
Cộng đoàn tham dự Thánh Lễ
Cộng đoàn tham dự Thánh Lễ
Đức Cha Giáo phận và Quý Cha rẩy nước phép sau Thánh Lễ
Toàn cảnh Nhà tang lễ
Bản tin: Vũ Đình Bình
Hình ảnh: Tiến Hùng
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn