TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật VIII TNb - Lễ Chúa Ba Ngôi

“Làm phép rửa cho họ, nhân danh Cha và Con và Thánh Thần”. (Mt 28, 16-20)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

TTHH ĐỒI THÁNH TÂM XÃ ĐOÀI

Thứ hai - 29/03/2021 06:21 |   1317
TTHH ĐỒI THÁNH TÂM XÃ  ĐOÀI

TTHH ĐỒI THÁNH TÂM XÃ ĐOÀI

Giờ lễ:
Ngày thường: 4g45, 17g45 - (thứ 6 đầu tháng) 15g00
Chiều thứ Bảy: 19g00 (lễ Chúa Nhật mừng trước)
Chúa Nhật: 4g45, 17g15

 

Đồi Thánh Tâm Xã Đoài

Đồi Thánh Tâm thuộc giáo xứ Xã Đoài, giáo hạt Đăk Mil, (Thôn Đức Đoài - xã Đức Minh - Huyện Đăk Mil), diện tích tổng thể 8.300 m2, cách Trung tâm huyện Đăk Mil (quốc lộ 14) 2400 mét về phía Nam.

Trước đây, vào năm 1958, Nhà thờ Xã Đoài được xây dựng trên ngọn đồi này, lúc bấy giờ Xã Đoài là một giáo họ trực thuộc giáo xứ Vinh An, giáo phận Đà Lạt, do cố linh mục GB Nguyễn Quang Diệu coi sóc.

Ngày 22.06.1967, Xã Đoài được Đức cha cố Phêrô Nguyễn Huy Mai nâng lên thành giáo xứ, thuộc Giáo phận Ban Mê Thuột và bổ nhiệm cố linh mục Phêrô Nguyễn Quý Cảnh làm Cha quản xứ tiên khởi. Cũng từ thời điểm này, nhà thờ giáo xứ Xã Đoài được xây dựng nơi vùng đất mới (nhà thờ hiện nay).

Sau nhiều nỗ lực của cha quản xứ Giuse Phạm Tấn Hùng và bà con giáo dân, Đồi Thánh Tâm đã trở thành nơi linh thánh của các tín hữu vùng Đăk Mil, đặc biệt sùng kính Lòng Thương Xót Chúa (LTXC). Linh địa nhà thờ cũ của Xã Đoài sau 44 năm ủ mầm đến nay đã đơm hoa kết trái từ nguồn suối yêu thương. Ý Chúa thật nhiệm mầu:

- Ngày 01.11.2011, hoàn thành mặt bằng và dựng Thánh Giá.

- Ngày 01.01.2012, đặt tạm một bức tượng LCTX nhỏ.

- Thứ Sáu Tuần Thánh 2012, cha quản xứ Giuse Phạm Tấn Hùng chủ sự nghi thức làm phép tượng mới (cao 3 mét 70; bệ 1 mét 80) trên lễ đài rộng 300 m2.

- Ngày 01.11.2012, dựng 14 Chặng Đàng Thánh Giá.

Giáo xứ Xã Đoài đã xây dựng các công trình để phục vụ sinh hoạt, trồng cây xanh, chỉnh trang khuôn viên, mở rộng diện tích, lối đi và cắt cử người thường xuyên chăm sóc. Từ đó, Đồi Thánh Tâm đáp ứng được mọi hoạt động như những ngày hành hương, tĩnh huấn, những buổi gặp gỡ các đoàn thể, hội đoàn trong giáo phận, giáo hạt cũng như các sinh hoạt phụng vụ của Xã Đoài (kinh nguyện kính LTXC hằng ngày lúc 19 giờ; 16 giờ thứ sáu đầu tháng thánh lễ).

Ngày 22.06.2017, nhân dịp kỷ niệm Hồng Ân Kim Khánh Giáo phận Ban Mê Thuột, Đồi Thánh Tâm được chọn là một trong nhiều điểm hành hương Năm Thánh và chính thức trở thành Trung Tâm Hành Hương của Giáo Phận.

Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu đã héo hắt vì yêu thương, mà chúng con đã sống biết bao ngày phụ bạc cùng Chúa. Biết bao ơn lành Chúa đã đổ xuống để giục chúng con mến yêu, nhưng chúng con đã cố tình không biết. Chúa sẵn sàng giang tay để ôm ấp và chia sẻ những biến cố trong cuộc sống chúng con, nhưng chúng con vẫn lạnh lùng ngoảnh mặt làm ngơ. Chúa đã đau đớn vì thấy bao gia đình xa đàng đạo đức, ly tán, các bậc cha mẹ không quan tâm đến việc dạy dỗ con cái...

Xin cho chúng con biết phó thác, tin cậy, yêu mến Thánh Tâm Chúa

Xin đốt lòng chúng con cháy lên ngọn lửa yêu mến Thánh Tâm Chúa

Xin biến đổi tâm hồn và ngự luôn mãi trong mỗi người, trong mọi gia đình chúng con.

(Trích ý Lời nguyện đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu)

Cao Hướng


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây