TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật III Mùa Chay -Năm B

“Các ngươi cứ phá huỷ đền thờ này, nội trong ba ngày Ta sẽ dựng lại”. (Ga 2, 13-25)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Giáo xứ Thổ Hoàng: Lễ Thánh Gia

Thứ bảy - 30/12/2023 23:11 | Tác giả bài viết: Hồng Bính |   161
Cùng đồng tế có cha phó Augustino Phan Minh Danh và cộng đoàn dân Chúa hôm nay tham dự đông hơn những thánh lễ khác, vì ý của cha quản xứ muốn nêu bật tầm quan trọng của gia đình, cha mẹ và con cái tham dự thánh lễ cùng nhau.
Giáo xứ Thổ Hoàng: Lễ Thánh Gia
Giáo xứ Thổ Hoàng: Lễ Thánh Gia
 
Lúc 5 giờ sáng Chúa nhật ngày 31 tháng 12 năm 2023, tại nhà thờ, cha quản xứ Giuse Trần Thế Thành đã chủ sự dâng thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Gia.

Đồng tế có cha phó Augustino Phan Minh Danh và cộng đoàn dân Chúa hôm nay tham dự đông hơn những thánh lễ khác, vì ý của cha quản xứ muốn nêu bật tầm quan trọng của gia đình, nên hôm nay không có thánh lễ dành riêng cho thiếu nhi để cha mẹ và con cái tham dự thánh lễ cùng nhau.

Dẫn vào thánh lễ, cha chủ tế Giuse nhấn mạnh gia đình là Hội Thánh tại gia, và chính nơi gia đình, Thiên Chúa muốn gặp gỡ, chạm vào cuộc sống mỗi người để hỗ trợ gia đình sống một cuộc sống tốt đẹp và yêu thương.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Augustino đã nói về hiện trạng các gia đinh hôm nay đang phải thường xuyên đối diện với thách đố được khởi đi từ hiểu lầm, dẫn đến đối kháng tuyệt tình do mỗi người một ý, không ai nghe ai, vì ý riêng mỗi người đồng loạt đòi được người khác lắng nghe, thực hiện.

Trong khi đó, sứ điệp Tin Mừng hôm nay tường thuật về 1 gia đình có thánh Giuse đã thinh lặng để có thể nghe được tiếng Chúa, có Mẹ Maria hằng kiên trung đợi chờ Thánh ý Chúa khi hoang mang, hoảng sợ trước tin dữ và những dấu chỉ báo trước tai ương mà Simêon nói với Mẹ rằng: “Về phần bà, một lưỡi gươm sẽ đâm thấu tâm hồn bà để tâm tư nhiều tâm hồn được biểu lộ!”“con trẻ lớn lên, thêm mạnh mẽ, đầy khôn ngoan, và ơn nghĩa Thiên Chúa ở cùng Người”.

Chúng ta thấy cả ba thành viên đều quy hướng về Thánh Ý Thiên Chúa và khiêm tốn, kiên nhẫn đợi chờ ơn soi sáng.

Mừng lễ Thánh Gia, xin cho mỗi gia đình chúng ta biết thao thức, khắc khoải đợi chờ Thánh ý Thiên Chúa trong mọi việc lớn nhỏ, mọi biến cố lành dữ, mọi tình huống khó dễ của gia đình bằng cách sống tình yêu của trái tim người công chính, sống tâm tình khiêm hạ của Ba Đấng, và xin cho Thánh ý của Chúa mãi luôn là ánh sáng soi đường dẫn lối, là hạnh phúc, bình an, và ơn cứu độ của tất cả gia đình chúng ta.

 
 
 
 
 
Hình Ảnh
Hồng Bính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây