TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật 9 TNb - Mình Máu Thánh Chúa Kitô

“Này là Mình Ta. Này là Máu Ta”. (Mc 14, 12-16. 22-26)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Giáo xứ Thổ Hoàng: Ngày Trung Thu

Thứ sáu - 29/09/2023 21:18 | Tác giả bài viết: Hồng Bính |   394
Vào lúc 19 giờ, thứ Sáu 29.09.2023, ngày Trung Thu, các em thiếu nhi tập trung trước tiền sảnh nhà thờ ổn định trật tự và chuẩn bị Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi

Giáo xứ Thổ Hoàng: Ngày Trung Thu. Cầu Cho Thiếu Nhi

 

Vào lúc 19 giờ, thứ Sáu 29.09.2023, ngày Trung Thu, sau khi các xe hoa của 4 giáo họ đã tập trung về đủ và đã ổn định trước khuôn viên nhà giáo lý, các em thiếu nhi tập trung trước tiền sảnh nhà thờ ổn định trật tự và chuẩn bị Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi được bắt đầu được nghiêm trang.

Sau kinh Chúa Thánh Thần, và kinh Tin, Cậy, Mến, các em thiếu nhi rước vị chủ tế là cha phó Augustino Phan Minh Danh từ cuối thánh đường lên cung thánh với ánh nến lung linh mà các em lễ sinh cầm trên tay.

Trong bài giảng, cha Augustino nói lên ý nghĩa của ngày trung thu, ngày tết thiếu nhi, ngày mà cha mẹ ông bà lo cho niềm vui của con cháu được vui thêm, đồng thời mong ước con cái cháu chắt được nên người, và chắc chắn cũng rất buồn khi con cái của mình hư.

Từ một lễ hội rất đời, Giáo hội cho phép được cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi, để giáo dục các em vui trăng biết cảm tạ ơn Chúa vì chính Chúa đã sáng tạo vầng trăng và muôn tinh tú, và nêu lên đức tính tự nhiên của các em là sự hồn nhiên, ham học hỏi, phó thác, cùng với sự ngây thơ, thật thà của các em, nên Chúa Giêsu đã nói: “Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa như trẻ nhỏ, sẽ không được vào nước trời”.

Vì thế, tất cả thiếu nhi hãy cùng tạ ơn Chúa, hãy sống ngoan ngoãn, vâng lời ông bà cha mẹ, thầy cô, siêng năng học hành, học giáo lý, đi tham dự Thánh lễ.

Thánh lễ kết thúc, cha xứ và cha phó đều có mt trước tiền sảnh nhà giáo lý. Đoàn lân của 4 giáo họ múa sôi nổi chào đón quý cha và quan khách cùng đoàn thiếu nhi quây quần trước tiền sảnh.

Sau giây phút sinh hoạt trước tiền sảnh nhà giáo lý, xe hoa và đoàn lân của 4 giáo họ tổ chức cuộc rước đèn trong toàn giáo xứ, sau đó sẽ phát quà cho các em theo từng giáo họ tại giáo họ của mình.

 

 

 

 

Hình Ảnh  https://photos.app.goo.gl/S4dVfqmUoiPFpj9GA

Hồng Bính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây