Cùng với Giáo Hội hoàn vũ, hôm nay lúc 4 giờ 45 thứ sáu ngày 22/11/2024, cộng đoàn Giáo xứ Thổ Hoàng đã hân hoan mừng lễ kính nhớ Thánh nữ Cecilia, trinh nữ, tử đạo, bổn mạng của thánh nhạc và cũng hân hoan chào mừng anh Nguyễn Trọng Nghĩa chịu Bí Tích Rửa Tội gia nhập vào Giáo Hội.
Thánh lễ do cha quản xư Giuse Trần Thế Thành chủ sự, cha phó Augustino đồng tế và cử hành nghi thức nhập đạo cho anh Nguyễn Trọng Nghĩa.
Giảng lễ, cha Giuse giới thiệu tiểu sử Thánh nữ Cecilia : Cêcilia thuộc gia đình quí phái sống tại Roma dưới thời vua Alexander Sêvêrô, Trong khi tuổi trẻ ngoại giáo mê say nhạc trần tục thì lòng Cêcilia chỉ hướng về Chúa và ca tụng một mình Ngài thôi.
Thánh nữ Cecilia lập gia đình với một nhà quí phái tên là Valêriô yêu Cêcilia nồng nhiệt mặn dù không theo Kitô giáo nhưng lạo có một tâm hồn ngay thẳng.
Vì muốn thấy Thiên Thần Bản mệnh của Cecilia nên ông Valêriô đã nghe lời vị hôn thê của mình, đến đường Appianô và được dẫn tới vị Giám mục. Ngài dạy đạo và rửa tội cho ông.
“Trở về với Cêcilia, ông gặp nàng đang cầu nguyện, có thiên thần bên cạnh, khuôn mặt thiên thần rực sáng, tay cầm hai triều thiên kết bằng hoa huệ và hoa hồng. Ngài đặt một chiếc trên đầu Cêcilia và một chiếc trên đầu Valêriô và nói:
- “Hãy giữ lòng trong trắng để xứng đáng bảo vệ những triều thiên này, chúng từ vườn của Thiên Chúa, không bao giờ tàn tạ, chẳng hề lạt hương.”
Thiên thần còn nói thêm:
- “Hỡi Valêriô, bởi vì anh đã biết nghe lời hiền thê của anh, vậy anh xin điều gì anh muốn.”
Valêriô có người em ông yêu thương lắm tên là Tiburtiô, ông xin:
- “Con muốn em con cũng biết đạo thật như con”
Thiên thần trả lời:
- Điều anh xin rất đẹp lòng Chúa. Vậy hãy biết rằng: Tiburtiô và anh sẽ lên trời với ngành vạn tuế tử đạo.” ( tgpsaigon)
Cha Giuse nhăc tới hình ảnh của Cecilia đã dẫn chồng là Valêriô và người em chồng Tiburtiô gia nhập vào Giáo hội, thì chúng ta cũng vui mừng cùng với gia đình dãn anh Nguyễn Trọng Nghĩa tới đây chịu Biws Tích Rửa Tội, hia nhập vào gia dình của Chúa Giêsu.
Hôm nay mừng lễ Thánh Cecilia, chúng ta hãy là một bài ca yêu thương, hãy sống trung thành với đức tin, làm chứng cho Chúa trong đời sống hằng ngày, và dâng lên Ngài tất cả những gì mình có với một trái tim đầy yêu thương và hy vọng.
Sau bài giảng cha Augustino ban Bí tích Rửa tội và Thêm Sức cho anh Nguyễn Trọng Nghĩa, anh trở thành người con của Giáo Hội, Giáo xứ Thổ Hoàng với thánh quan thầy Micae anh sống trong gia đình của Chúa Giêsu Kitô.





Hồng Bính
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
GP.BMT: Thánh lễ Truyền chức Phó tế -2025
Thông báo: Thánh lễ Lòng Chúa Thương Xót
Thanh tẩy Đền Thờ (Ga 2, 13-22)
Bài hát cộng đồng lễ Chúa Kitô Vua năm C
Thánh ca phụng vụ Chúa nhật 32 thường niên c
Một vài suy tư về cách ngừa thai tự nhiên
ĐC Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản đi bộ về nguồn
Lời Chúa THỨ HAI TUẦN 32 THƯỜNG NIÊN
Bế mạc Tuần Tĩnh tâm Linh mục -2025
Chầu Thánh Thể CN 32 TN năm C
Quý Cha quê Vinh Hương hướng về Cội nguồn
Tiếp kiến chung 05/11/2025
Đền Thờ Nơi Chúa Hiện Diện
Giao điểm giữa Khoa học và đức tin
Sau cuộc chiến
Bài Suy niệm Cung Hiến Thánh Đường Latêranô
Thuộc về ngôi nhà của Chúa (Ga 2,13-22)
Trực tuyến: Thánh lễ Truyền chức Phó tế -2025
SNTM -Lễ Cung Hiến Thánh Đường Latêranô
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi