TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

“Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con: Các con hãy nhận lấy Thánh Thần”. (Ga 20, 19-23)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Gx. Phú Xuân – Chầu Mình Thánh Chúa

Thứ hai - 08/04/2024 01:37 | Tác giả bài viết: Jos. Trường Sanh |   817
Sáng nay, đúng 7h30 ngày 7/4/2024, trong trật tự, ngay ngắn, các em đoàn Thiếu nhi tiến vào nhà thờ hiệp dâng thánh lễ cùng với đông đảo cộng đoàn Giáo xứ. Cha Quản xứ Phao-lô chủ tế Thánh lễ.
 

Giáo xứ Phú Xuân thay mặt Giáo phận Chầu Mình Thánh Chúa

Sáng nay, đúng 7h30 ngày 7/4/2024, trong trật tự, ngay ngắn, các em đoàn Thiếu nhi tiến vào nhà thờ hiệp dâng thánh lễ cùng với đông đảo cộng đoàn Giáo xứ. Cha Quản xứ Phao-lô chủ tế Thánh lễ.

Trong bài giảng lễ, Ngài chia sẻ bài trình thuật Tin Mừng theo Thánh Gioan (20,19-31). "Phúc cho ai không thấy mà tin". 

 Ngài giúp các em và cộng đoàn thêm một lần nữa được kiên vững trong đức tin, qua sự kiện Phục Sinh của Đức Giêsu Kitô. Trong bài Tin mừng hôm nay, qua hai lần Chúa Giêsu hiện ra cách nhau 8 ngày, cho ta thấy sự yếu đuối, mỏng dòn và hữu hạn của thân phận của con người. Tôma ! Thánh nhân đã kịp nhận ra Người và cũng kịp nhận ra sự yếu đuối của mình mà thốt lên rằng: " LẠY CHÚA CỦA CON, LẠY THIÊN CHÚA CỦA CON".

Sau Thánh lễ, Giáo xứ Phú Xuân đã thay mặt Giáo phận Chầu Thánh Thể.

Đúng 8h30, Cha Quản xứ Phao-lô đã chủ sự phiên Chầu khai mạc. Mở đầu là phiên Chầu của Đoàn Thiếu nhi Giáo xứ và được cộng đoàn chiêm ngắm và thờ lạy nối tiếp theo lịch Chầu, được sắp xếp theo trình tự các Giáo xóm và các Hội đoàn. Đặc biệt trong sự hiệp thông với Giáo xứ mẹ, Cộng đoàn Giáo điểm H'mông từ xa xôi cũng về chiêm ngắm và thờ lạy.

Các lượt Chầu được liên tục cho tới 15h00, qua cuộc rước kiệu Thánh Thể chung quanh sân Thánh đường, cộng đoàn hiệp thông sốt sắng tôn vinh và sấp mình thờ lạy Thánh thể.

Hòa trong niềm vui hân hoan mừng Chúa sống lại, Cộng đoàn Giáo xứ được đón nhận vinh phúc được thay mặt Giáo phận luân phiên thờ lạy bên Thánh thể, cảm nhận lòng thương xót của Thiên Chúa và ơn cứu độ của Đức Giêsu Kitô.

Người đã thiết lập Bí tích Thánh thể bằng cái chết trên Thập giá. Mình và Máu Người đã trở nên Thần lương nuôi dưỡng linh hồn chúng con. 

Xưa kia, bánh Mana được ban xuống bởi trời, là nguồn lương thực nuôi sống dân riêng của Chúa vượt qua hành trình về Đất hứa.

 Nay Cộng đoàn chúng con nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ban cho chúng con luôn biết sống xứng đáng lãnh nhận Mình Thánh Chúa mỗi ngày, là Thần lương nuôi dưỡng linh hồn chúng con, để ngày sau được hưởng phúc đời đời. Amen !

 
 
 
 

Jos. Trường Sanh
Truyền thông Giáo xứ Phú Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây