TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa nhật III Phục Sinh -Năm B

“Họ nhận ra được Người khi họ nhận bánh do Người bẻ trao cho”. (Lc 24, 35-48)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

GX Thổ Hoàng -Mùng 2 Tết tại Nghĩa Trang

Thứ hai - 23/01/2023 09:13 | Tác giả bài viết: Hồng Bính |   457
Lúc 16 giờ 30 mùng 2 tết Quý Mão, tại nghĩa trang giáo xứ, cha Giuse Trần Hữu Hoan đã cử hành Thánh lễ Cầu nguyện cho tổ tiên, ông bà và cha mẹ.

Giáo xứ Thổ Hoàng -Thánh lễ Mùng 2 Tết Tại Nghĩa Trang
 

 
Lúc 16 giờ 30 mùng 2 tết Quý Mão, tại nghĩa trang giáo xứ, cha Giuse Trần Hữu Hoan đã cử hành Thánh lễ Cầu nguyện cho tổ tiên, ông bà và cha mẹ.

Cùng đồng tế có cha GB Nguyễn Văn Huân, cha Giuse Hồ Quang Hân và cha GB Nguyễn Kim Hường với sự hiện diện đông đảo bà con giáo dân.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế Giuse Trần Hữu Hoan gi ý: “Mùa xuân cũng là cơ hội để con cháu bày tỏ lòng hiếu kính, biết ơn với tổ tiên, ông bà, cha mẹ, những người đã sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục ta nên người...

Chia sẻ Lời Chúa, cha GB Nguyễn Văn Huân hướng cộng đoàn tới Phụng vụ Lời Chúa của ngày hôm nay là mời gọi mỗi người biết sống lại truyền thống uống nước nhớ nguồn, hiếu kính cha mẹ cùng với tổ tiên ông bà với một chiều kích sâu xa hơn trong tương quan giữa Thiên Chúa và nhân loại, hay giữa con người với nhau. Do đó, khi chúng ta sống trọn tình thảo hiếu với ông bà, cha mẹ thì cũng đồng thời ta đáp trả lời mời gọi của Tin mừng trong thái độ yêu mến và tôn phục Thiên Chúa.

Thánh lễ tại Đất Thánh giúp chúng ta cảm thấy gần gũi hơn với những người đã khuất, và ranh giới giữa người còn sống và người chết gần gũi nhau hơn.

Nguyện xin Chúa thương ban cho những người đang yên nghỉ trong đất thánh nầy được hạnh phúc muôn đời bên Chúa. Xin Chúa cũng đoái thương cho những người đang còn sống nơi trần gian được hồn an xác mạnh, và đặc biệt luôn được đón nhận được sự chăm sóc cùng với tấm yêu thương quý trọng của con cháu.

 

 

 


 

Xem Hình Ảnh  https://photos.app.goo.gl/s8vQEMCGxZaciSM56

Hồng Bính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây