TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XI Thường Niên -Năm B

“Nước Thiên Chúa tựa như hạt giống nẩy mầm và mọc lên” (Mc 4,26-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Công giáo và Tin lành Đức chuẩn bị Đại hội

Thứ ba - 27/04/2021 07:45 | Tác giả bài viết: |   949
Trong những ngày này, Giáo hội Công giáo và Tin lành ở Đức đang chuẩn bị cho Đại hội đại kết lần thứ ba, dự kiến diễn ra vào tháng Năm, với mục tiêu “Tìm kiếm điểm chung, chứ không phải điều chia rẽ chúng ta”.

Giáo hội Công giáo và Tin lành Đức chuẩn bị Đại hội đại kết lần thứ ba

 

 

Cách đây vài ngày, một cuộc họp đã diễn ra giữa Đức cha Georg Bätzing, Giám mục của Limburg, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Đức, và Đức Giám mục Tin Lành Luther Heinrich Bedford-Strohm, Chủ tịch Hội đồng Giáo hội Tin Lành Đức. Trong cuộc họp, hai vị đứng đầu các Giáo hội nhấn mạnh rằng, điều quan tâm trước tiên không phải là nhìn vào những gì “gây chia rẽ chúng ta, nhưng cùng nhau tuyên xưng đức tin với tư cách là các Kitô hữu”. Hai vị cũng nhắc lại những bước tiến tốt đẹp đã đạt được trên con đường dẫn đến đại kết kể từ khi kỷ niệm cuộc Cải cách năm 2017.

“Martin Luther muốn một điều: tái khám phá Chúa Kitô”, Đức Giám mục Bedford-Strohm nhấn mạnh khi nói về những dấn thân hỗ tương giữa các Giáo hội Công giáo và Tin lành trong một hoạt động đại kết ở Hildesheim vào tháng 3/2017, như một tiền đề khác cho đối thoại. Theo Đức Giám mục, Đại hội có thể trở thành một kinh nghiệm đại kết với Đức Kitô ở trung tâm, chứng tá này đặc biệt tỏa sáng trong các hệ phái Tin Lành.

Trước những tranh luận thần học giữa Giáo hội Đức và Vatican, Đức cha Bätzing đã yêu cầu tiếp cận con đường Công nghị một cách không sợ hãi, nhằm cung cấp cho mọi người Tin Mừng một cách thuyết phục. Điều này cũng liên quan đến việc các vấn đề và nỗ lực cải cách phải được đối diện một cách trung thực. Đức cha Bätzing nói: “Điều quan trọng là phải giải quyết các vấn đề bằng đối thoại trung thực và cởi mở, và trên hết là mang tính xây dựng. Điều này cũng có giá trị cho các vấn đề đại kết. Chính Đức Thánh Cha nói về sự cần thiết phải có một sự phân quyền nhất định, theo đó luôn phải coi Roma là trung tâm”.

Sau đó, đề cập đến cuộc khủng hoảng hiện nay, Chủ tịch Hội đồng Giám mục nói: “Với tất cả các vấn đề và thách đố, tôi vẫn tin rằng chúng ta đang trải qua chuyến tàu lượn đầy bất ổn và tuyệt vọng trong gia đình, trong công việc, và thậm chí cả những câu hỏi về hiện sinh. Mặt khác, chúng ta đang nhận thấy nhu cầu chăm sóc mục vụ, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng này. Mọi người muốn chúng ta lắng nghe điều đó”.

Tiếp theo chủ đề đại dịch, Đức Giám mục Bedford-Strohm bày tỏ: “Tôi ước mong chúng ta thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng được đổi mới này, để trở thành một Giáo hội sống bởi Thánh Thần, là muối đất và ánh sáng thế gian. Là các Giáo hội, chúng tôi muốn có tác động đến xã hội, chúng tôi muốn tiến vào tương lai với niềm cậy trông. Và đây phải là một cảm giác tràn đầy, một sự dư tràn được Chúa Kitô ban cho chúng ta”. (CSR_2992_2021).

Ngọc Yến - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây