TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XI Thường Niên -Năm B

“Nước Thiên Chúa tựa như hạt giống nẩy mầm và mọc lên” (Mc 4,26-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

ĐTC gặp 12 thân nhân của con tin Israel

Thứ năm - 23/11/2023 19:31 | Tác giả bài viết: |   307
Sáng ngày 22/11/2023 Đức Thánh Cha đã gặp 12 người Israel có thân nhân đang bị Hamas bắt giữ làm con tin.
ĐTC gặp 12 thân nhân của con tin Israel

ĐTC Phanxicô gặp 12 thân nhân của con tin Israel bị bắt giữ và 10 người thân của người Palestine ở Gaza

Sáng ngày 22/11/2023 Đức Thánh Cha đã gặp 12 người Israel có thân nhân đang bị Hamas bắt giữ làm con tin. Sau đó, ngài cũng đã gặp 10 người thân của người Palestine ở Gaza, gồm cả Kitô hữu và tín đồ Hồi giáo, những người có người thân bị chết vì xung đột ở Gaza giữa Israel và Hamas.

Sau cuộc gặp gỡ, nhóm Israel đã tổ chức một cuộc họp báo tại Trung tâm Do Thái Il Pitigliani ở Roma. Họ nói về nỗi đau buồn trước việc các thành viên trong gia đình họ bị bắt cóc và hy vọng sớm được đoàn tụ với họ.

Nhóm cũng thảo luận về cuộc gặp của họ với Đức Thánh Cha. Trong khi họ lưu ý rằng, do hạn chế về thời gian, không phải tất cả họ đều có thể nói chuyện với ngài, nhưng họ cảm ơn Đức Thánh Cha đã lắng nghe câu chuyện của họ và vì “lòng trắc ẩn” của ngài.

Khi được hỏi Giáo hội có thể giúp đỡ gì thêm, một người trong nhóm thân nhân đã yêu cầu Đức Thánh Cha tiếp tục nói về các sự kiện ngày 7/10/2023, để “nhắc thế giới” về những gì đã xảy ra vào ngày bi thảm đó.
 

ĐTC Phanxicô gặp thân nhân của những người Palestine ở Gaza

ĐTC Phanxicô gặp thân nhân của những người Palestine ở Gaza

Trong cuộc gặp gỡ của nhóm người Palestine với Đức Thánh Cha, được đồng hành bởi Cha Gabriele Romanelli, cha sở giáo xứ Thánh Gia ở Gaza, họ đã kể với ngài về những gì họ đã trải qua: nhiều người đã và đang chết, nhà cửa đổ nát đè trên trẻ em, họ đang mất gia đình. Họ mơ về một cuộc sống an bình. Họ ngạc nhiên khi thấy Đức Thánh Cha biết nhiều thông tin về cuộc xung đột diễn ra tại Gaza. Họ gặp Đức Thánh Cha để mong muốn hòa bình và công lý.

Yousef Alkhoury chia sẻ rằng anh đã xin Đức Thánh Cha thăm Gaza. Đức Thánh Cha đã trả lời rằng đó là “một ý kiến hay” và ngài “đã hứa” sẽ tham khảo ý kiến qua các kênh ngoại giao để nghiên cứu về thời điểm an toàn để đi. Anh nói: “Chúng tôi tin rằng sự hiện diện của ngài có thể mang lại hòa bình cho khu vực”.

Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây