TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XV Thường Niên –Năm B

“Người bắt đầu sai các ông đi”. (Mc 6, 7-13)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Ơn gọi LM của Gp. Columbus Hoa Kỳ tăng gấp đôi

Thứ năm - 21/03/2024 09:20 | Tác giả bài viết: Vatican News |   320
Trong hai năm qua, Giáo phận Columbus, bang Ohio, Hoa Kỳ, có số chủng sinh tăng gấp đôi. Đây là kết quả của cầu nguyện và nỗ lực đổi mới hoạt động mục vụ ơn gọi.
cq5dam thumbnail cropped 750 422 (3)
cq5dam thumbnail cropped 750 422 (3)

Ơn gọi linh mục của Giáo phận Columbus Hoa Kỳ tăng gấp đôi

 

Nhân dịp Toà Thánh công bố Sứ điệp của Đức Thánh Cha cho Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi lần thứ 61, Vatican News có cuộc phỏng vấn dành cho Đức cha Earl Fernandes của Giáo phận Columbus, bang Ohio, Hoa Kỳ, một Giáo phận được biết đến là có số ơn gọi linh mục gia tăng gấp đôi trong hai năm qua. 

Đức cha Fernande cho biết khi ngài được giao phó làm Giám mục, trong gần hai năm không có lễ truyền chức linh mục trong Giáo phận. Trong lễ tấn phong Giám mục, ngài đã nói rằng năm nay có nhiều lễ tấn phong Giám mục hơn linh mục. Nhưng năm ngoái có 16 người vào chủng viện, và số người Công giáo cũng gia tăng. Trong năm nay, dự kiến sẽ có thêm 12 người trẻ bước vào môi trường đào tạo linh mục. 

Theo Đức cha, ơn gọi gia tăng trước hết là nhờ lời cầu nguyện và canh tân các nỗ lực tiếp cận mục vụ. Ngài nói: “Chúng tôi chọn những linh mục trẻ để mỗi tháng một lần gặp gỡ các thanh niên trong khu vực, và họ phân định ơn gọi linh mục triều hay đời sống tu trì”. 

Một phần của hoạt động mục vụ ơn gọi của Giáo phận Columbus là tổ chức các khoá tĩnh tâm mang tên “Quo vadis?” dành cho học sinh trung học. Các bạn trẻ dành ba ngày cầu nguyện, lắng nghe các chứng từ, trò chuyện với các linh mục. Theo Đức cha, hoạt động này rất hiệu quả.

Đức cha cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của cầu nguyện đối với các giáo dân, cũng như các tu sĩ nam nữ trong giáo phận. Ngài nói: “Chúng tôi liên tục thúc giục mọi người cầu nguyện và ăn chay cho ơn gọi. Giống như các tông đồ, các chủng sinh loan báo niềm vui Tin Mừng. Chúng tôi hy vọng các chủng sinh của chúng tôi sẽ có lòng nhiệt thành truyền giáo thực sự, để họ có thể trở thành Giáo hội mà Đức Thánh Cha kêu gọi chúng ta trở thành, một Giáo hội luôn tiến về phía trước”.
 

Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây