TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XI Thường Niên -Năm B

“Nước Thiên Chúa tựa như hạt giống nẩy mầm và mọc lên” (Mc 4,26-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Thủ tướng Ấn Độ thăm nhà thờ chính toà New Delhi

Thứ ba - 11/04/2023 20:19 | Tác giả bài viết: |   487
Chiều Chúa Nhật ngày 9/4/2023, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đến thăm Nhà thờ Thánh Tâm ở New Delhi.
Thủ tướng Ấn Độ thăm nhà thờ chính toà New Delhi

Thủ tướng Ấn Độ thăm nhà thờ chính toà New Delhi

Chiều Chúa Nhật ngày 9/4/2023, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đến thăm Nhà thờ Thánh Tâm ở New Delhi. Các nhà lãnh đạo Kitô giáo hy vọng điều này mở ra cơ hội đối thoại với chính phủ nhằm chấm dứt sự quấy rối mà các Kitô hữu Ấn Độ phải đối mặt.

Chuyến thăm này của Thủ tướng Modi là chuyến thăm đầu tiên kể từ khi lãnh đạo Đảng Bharatiya Janata (BJP) ủng hộ Ấn giáo trở thành thủ tướng vào năm 2014. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh các lãnh đạo Kitô giáo tiếp tục cáo buộc các nhóm Ấn giáo tấn công các Kitô hữu ở hầu hết các bang phía bắc, nơi đảng của ông Modi điều hành chính quyền các bang.

Cuộc viếng thăm ngắn ngủi nhưng gửi đi một thông điệp

Đức Tổng Giám mục Anil Joseph Couto của Delhi đã chào đón Thủ tướng tại nhà thờ chính tòa. Ngài rất vui với cuộc viếng thăm và việc Thủ tướng chia sẻ những lời chúc mừng Phục Sinh với các tín hữu.

Theo Đức Tổng Giám mục Couto, chuyến viếng thăm tuy ngắn ngủi và mang tính tượng trưng nhưng đã gửi đi một thông điệp rõ ràng. Ngài nói: “Ông Modi đồng hành cùng mọi người và không xa rời bất kỳ ai.”

Trong chuyến thăm kéo dài 25 phút, ông Modi đã thắp nến trước tượng Chúa Giêsu Phục sinh và thưởng thức ba bài thánh ca Phục sinh. Ông cũng đã trồng một cây nhỏ trong khuôn viên Nhà thờ trước khi từ giã.

Trên Twitter, ông Modi viết về cuộc viếng thăm nhà thờ “vào dịp rất đặc biệt là Lễ Phục sinh… Mong rằng dịp đặc biệt này sẽ làm sâu sắc thêm tinh thần hòa hợp trong xã hội của chúng ta. Chớ gì nó truyền cảm hứng cho mọi người để phục vụ xã hội và giúp trao quyền cho những người bị áp bức. Chúng tôi ghi nhớ những ý tưởng đạo đức về Chúa Kitô vào ngày này.”

Cộng đoàn Kitô hữu thiểu số tại Ấn Độ

Kitô hữu chỉ chiếm 2,3% trong tổng số 1,4 tỷ dân Ấn Độ, nơi có 80% dân số theo Ấn giáo. Các Kitô hữu Ấn Độ cáo buộc các nhóm Ấn Độ giáo cánh hữu có liên hệ với đảng của ông Modi tấn công người dân và các mục tử của họ và đổ tội cho họ trong các vụ án của cảnh sát. Trong hầu hết các trường hợp, Kitô hữu bị buộc tội vi phạm các điều khoản của luật chống cải đạo hiện có ở một số bang của Ấn Độ.

Theo Diễn đàn Kitô Thống nhất có trụ sở tại New Delhi,  trong hai năm qua, có hơn 1.000 trường hợp bạo lực chống các Kitô hữu. (Ucanews 10/04/2023).

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây