Buổi cầu nguyện trực tuyến của giới trẻ vì hòa bình ở Trung Đông
Vào lúc 9 giờ tối ngày 21/10/2023, tổ chức IYAB - Cơ quan Tư vấn Giới trẻ Quốc tế - thuộc Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, đã tổ chức giờ cầu nguyện trực tuyến của giới trẻ vì hòa bình ở Trung Đông, mời gọi mọi người cùng nhau cầu nguyện cho hòa bình ở Thánh Địa và trên thế giới.
Buổi cầu nguyện được lấy cảm hứng từ lời của Thánh Phaolô Tông đồ trong thư thứ nhất gửi tín hữu Côrintô: “Thiên Chúa không phải là Thiên Chúa của sự hỗn loạn mà là của hòa bình”.
Vì một thế giới huynh đệ hơn
Trong số những người cổ võ sáng kiến cầu nguyện này có Émile Abou Chaar người Libăng. Anh nói: “Chúng tôi làm theo lời kêu gọi của Đức Thánh Cha vì một thế giới huynh đệ hơn”. Anh giải thích: “Chúng tôi tự hỏi mình có thể làm gì để hưởng ứng lời kêu gọi hòa bình của Đức Thánh Cha Phanxicô, và chúng tôi đã quyết định cùng nhau tổ chức buổi cầu nguyện này. Nhiều người đã hỏi tôi, vì tôi đến từ Libăng và tôi biết tình hình ở Trung Đông, có thể làm điều gì đó để giúp đỡ trong hoàn cảnh này, hiệp nhất với Đức Thánh Cha và suy tư. Và điều tốt nhất chúng ta có thể làm là tất cả hãy liên đới và hiệp thông thiêng liêng, cố gắng cùng nhau giúp thế giới trở nên huynh đệ hơn vì hòa bình ở Trung Đông”.
Đáp lại lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô
Theo anh Émile, “Có rất nhiều sự hoang mang, rất nhiều bất công và nhiều điều mà chúng ta không thể hiểu được về những gì đang xảy ra”, “nhưng những gì chúng ta có thể làm là đáp lại lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô, cầu nguyện mạnh mẽ cho hòa bình, cho sự hoán cải tâm hồn và làm cho chúng ta trở thành một phần của cùng một cộng đồng nhân loại. Chiến tranh không giải quyết được vấn đề gì mà còn khuếch đại nó theo cách tiêu cực nhất”.
Anh Émile nhận định rằng “Mọi người đều là nạn nhân của những gì đang xảy ra vì họ đã không chọn thực tế này. Họ thực sự sợ hãi và không hiểu. Họ chỉ có thể hy vọng nó sẽ được giải quyết nhanh chóng”. Anh nói thêm rằng Đức Thánh Cha mời gọi giới trẻ chúng ta “ở bên cạnh ngài trong linh đạo hiệp thông này, cùng nhau tham gia và thảo luận về các chủ đề chiến tranh, hòa bình, xung đột không chỉ ở Trung Đông mà còn ở khắp mọi nơi trên thế giới. Tôi tự hào là một phần của thế hệ tín hữu này”.
Vatican News
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Phải chi, hôm nay!
Khi nỗi sợ lấn át lòng mến!
Vui Học Thánh Kinh Mê Cung CN 1 Mùa Vọng A
Vui Học Thánh Kinh Chúa Nhật 1 Mùa Vọng A
Bài hát cộng đồng lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm
Lời Chúa THỨ SÁU TUẦN 33 THƯỜNG NIÊN
Hội nghị lần thứ 23 Phong trào Cursillos
Vui Học Thánh Kinh Thánh Anrê Trần Văn Trông, Giáo dân, 28.11
Vui Học Thánh Kinh Thánh Ðaminh Nguyễn Văn Xuyên, Lm, ngày 26.11
Vui Học Thánh Kinh Thánh Giêrônimô Hermosilla Liêm, Gm,ngày 26.11
Thánh ca phụng vụ CN34TNC-Chúa Kitô Vua
Lời Chúa THỨ NĂM TUẦN 33 THƯỜNG NIÊN
Nhịp sống Giáo hội Việt Nam – Số 47
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi