Đức Thánh Cha khích lệ các bạn trẻ sống hết mình cho Đại hội GTTG sắp tới
Sáng Chúa Nhật ngày 17/7, trong buổi gặp gỡ một nhóm người trẻ Argentina đang trên đường đến Bồ Đào Nha tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới, Đức Thánh Cha nhấn mạnh việc ra đi gặp gỡ tất cả mọi người không loại trừ ai, và mời gọi các bạn trẻ sống hết mình cho sự kiện sắp tới tại Lisbon.
Nhắc lại chủ đề của Đại hội Giới trẻ Thế giới “Đức Maria trỗi dậy và mau mắn lên đường”, Đức Thánh Cha nói với khoảng 40 bạn trẻ của Tổng Giáo Phận Córdoba ở Argentina rằng họ cũng giống như Đức Mẹ đã trỗi dậy, để lại phía sau gia đình, những tiện nghi và mau mắn lên đường gặp gỡ những người khác.
So sánh Đại hội Giới trẻ Thế giới với một trận “World Cup” đặc biệt, một trận đấu giao hữu “nơi không có người chiến thắng hoặc thua cuộc nhưng tất cả chúng ta đều chiến thắng”, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng khi chúng ta bước ra khỏi chính mình và gặp gỡ người khác, là chúng ta trao ban những gì mình có và mở lòng đón nhận những gì người khác trao lại. Theo Đức Thánh Cha, khi làm như thế “tất cả chúng ta đều chiến thắng và chúng ta có thể cùng nhau nâng cúp tình huynh đệ”.
Đức Thánh Cha tiếp tục mời gọi các bạn trẻ theo mẫu gương của nhiều Kitô hữu, những người đã theo Chúa Giêsu cho đến cùng. Ngài nói: “Những mẫu gương này dạy chúng ta rằng với đội của Chúa Kitô, trận đấu sẽ diễn ra cho đến phút cuối. Chúng ta không được để cho mình bị phân tâm, trái lại phải tỉnh táo và chơi như một đội”.
Đức Thánh Cha khích lệ các bạn trẻ sống hết mình cho sự kiện lớn này, vì đó sẽ là cơ hội cho mọi người được trở nên phong phú qua những cuộc gặp gỡ các nền văn hoá, những trải nghiệm, biểu hiện đức tin khác nhau.
Ngài nói thêm: “Trên hết, các con sẽ có thể cảm nghiệm trọn vẹn niềm khao khát của Chúa Giêsu: chúng ta là ‘một’ để thế giới có thể tin. Đây là điều cần thiết để làm chứng niềm vui Tin Mừng cho nhiều người trẻ không tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống hoặc những người đã đánh mất con đường phía trước”.
Đức Thánh Cha kết thúc với lời cầu chúc các bạn trẻ chơi một trận đấu hay và hẹn gặp họ tại Lisbon.
Ngọc Yến - Vatican News
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Vui Học Thánh Kinh Thánh Nữ Margarita Scotland, ngày 16.11
Vui Học Thánh Kinh Thánh Albertô Giám Mục Tiến Sĩ, ngày 15.11
Vui Học Thánh Kinh Thánh Cuénot Thể, Gm, ngày 14.11
Vui Học Thánh Kinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam , ngày 24.11
Vui Học Thánh Kinh Chúa Nhật 33 TN C
Lễ giỗ 20 năm Lm Antôn Nguyễn Tiến Dũng
Lời Chúa CHÚA NHẬT XXXIII THƯỜNG NIÊN -C
Lời Chúa THỨ BẢY TUẦN 32 THƯỜNG NIÊN
Lời Chúa THỨ SÁU TUẦN 32 THƯỜNG NIÊN
Lời Chúa THỨ NĂM TUẦN 32 THƯỜNG NIÊN
Lời Chúa THỨ TƯ TUẦN 32 THƯỜNG NIÊN
CN32TNC - Đền Thờ Latêranô – 5 phút LC
Hãy biến mình là Đền Thờ Chúa
Bài hát cộng đồng Chúa nhật 1 mùa Vọng năm A
Huynh đoàn GDĐM: 25 năm Hành trình Hy Vọng
Đức Maria không là Đấng đồng công cứu chuộc
HĐGD Đa Minh GX Kim Mai mừng lễ Bổn Mạng
Chủ đề Ngày Thế giới Truyền giáo 2026
Suy niệm Tin Mừng CN33TNC -Lễ CTTĐVN
Lời Chúa THỨ BA TUẦN 32 THƯỜNG NIÊN
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi