TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XII Thường Niên -Năm B

“Chúng ta sang bờ bên kia đi!” (Mc 4,35-41)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

GIÁO XỨ TÂN HÒA

Thứ tư - 31/03/2021 05:36 |   1440
GIÁO XỨ TÂN HÒA

GIÁO XỨ TÂN HÒA

Thành lập ngày: 07.6.2008
Bổn mạng: Thánh Phanxicô Xaviê
Địa chỉ: Xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đăk Lăk
Số Giáo dân: 5771
Số Gia đình: 1135

Giờ lễ:
Ngày thường: 19g00
Chiều thứ Bảy: 17g00 (lễ Chúa Nhật mừng trước)
Chúa Nhật: 5g00, 7g00

(cập nhật ngày 31.12.2019)

 

GIÁO XỨ TÂN HÒA

Năm thành lập: 03/06/2011
Bổn mạng Giáo xứ: Phanxico Xavie
Số Giáo dân: 5419

Giới thiệu: 
Giáo xứ Tân Hòa được chính thức thành lập ngày 03/06/2011 theo Văn thư số 27/11 của Tòa Giám mục Ban Mê Thuột do Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận Ban Mê Thuột ấn ký.
Cũng cùng ngày 03/06/2011 Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận Ban Mê Thuột cũng đã bổ nhiệm Cha Giuse Phùng Quốc Hiếu làm Linh mục Quản xứ theo Văn thư số 28/11.
Giáo xứ Tân Hòa được tách ra từ Giáo xứ Vinh Hòa gồm thôn 1, 4, 5, 11, 13, buôn Kram, buôn Tiêu, buôn Hluk thuộc xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đăk Lăk.
Cầu chúc mọi thành phần dân Chúa của Giáo xứ Tân Hòa luôn hiệp nhất với Linh mục Quản xứ và đoàn kết với nhau để phát huy tốt đạo lý Phúc Âm và nêu gương sáng đời sống Kitô hữu.

BÀI PHÁT BIỂU CHÀO MỪNG LINH MỤC TÂN QUẢN XỨ NHÂN NGÀY NHẬN CHỨC QUẢN XỨ 1.7.2011
Trọng kính Cha Quản hạt, quý Cha, quý tu sĩ.
Kính thưa Quý BTV Giáo xứ Vinh Hòa, BTV Giáo xứ Vinh Trung và BTV Giáo xứ Kim Mai.
Kính thưa quý Chức đại diện các ban Giáo họ, giáo khu và các ban điều hành các đoàn thể trong và ngoài Giáo xứ. Kính thưa quý thân nhân cha tân Quản xứ.
Kính thưa cộng đoàn
Thật là một vinh dự và hạnh phúc lớn lao cho Giáo xứ chúng con khi được đón mừng Cha Quản hạt, quý Cha, quý Tu sỹ, quý chức cùng quý cộng đoàn đến tham dự nghi thức nhận xứ của LM Phùng Quốc Hiếu nguyên là Cha quản nhiệm của Giáo xứ chúng con. Sự hiện diện đầy yêu thương của quý cha cùng quý khách là một khích lệ lớn lao cho cộng đoàn chúng con xin kính chào.
Kính thưa quý Cha, cùng quý vị.
Hơn một phần tư thế kỷ đã trôi qua, từ năm 1983 chỉ với 70 gia đình là con em thuộc Giáo xứ Vinh Hòa và vài chục gia đình từ nơi khác đến làm ăn sinh sống lập thêm một khu dân cư mới gọi là Thôn Mới thuộc địa bàn xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin. Sau khi được chính quyền xã EaTiêu cấp đất làm nghĩa địa, bà con giáo dân đã lập nên Ban Mai Táng gồm 13 người lo việc chôn cất những kẻ qua đời và phục vụ các công tác trong địa bàn.
Sau khi được Cha GB. Trần Minh Hảo dìu dắt, Giáo họ Tân Hòa được thành lập trực thuộc Giáo xứ Vinh Hòa và có 7 giáo khu. Từ năm 1985 đến nay Giáo họ chúng con đã có 6 Ban Giáo họ, mỗi nhiệm kỳ là 4 năm. Nơi đây đã ghi dấu sự hy sinh đóng góp công sức to lớn của các bậc cha anh để chúng con có được như ngày hôm nay. Chúng con xin tri ân và ghi nhớ. Năm 2008, Giáo họ chúng con đã được Đức Giám mục Giám Quản Phaolô Nguyễn Văn Hòa công nhận là một Giáo họ biệt lập và đã cho chúng con một Cha quản nhiệm ở cùng chúng con như một Cha sở chính thức.
Ngày nay, với 936 gia đình và hơn 5000 giáo dân, được chia thành 6 giáo khu theo địa bàn dân cư. 5 đoàn thể: đoàn Phụ Huynh, đoàn Phụ Nữ, đoàn Trung Niên, đoàn Thanh niên, đoàn Thiếu Niên. Đặc biệt chúng con có hon 40 anh chị em là các giáo lý viên luôn hăng say nhiệt tình dạy dỗ hơn 1200 cháu thiếu nhi trong Giáo xứ về giáo lý, kỹ năng sống. Hàng năm có hơn 120 em rước lễ lần đầu và hơn 100 em được nhận bí tích thêm sức. Hoạt động song song với các Đoàn thể là các Ban ngành: ban hoa viên, ban âm thanh, ban ánh sáng, ban truyền thông, ban kỹ thuật, ban trang trí, ban hoa nến, hai ca đoàn, ban lễ sinh, ban phụng vụ, tổ thừa tác viên. Cùng các Hội đoàn: Hội lòng thương xót, Hội thánh thể, Hội Lêgiô, Hội Têrêxa Calcutta. Từ một thửa đất vài ngàn mét vuông, nay chúng con đã có một khuôn viên rộng lớn gần 10.000 mét vuông, được tôn tạo xanh sạch, một khuôn viên Nhà Nguyện qua nhiều đợt trùng tu tuy còn đơn sơ nhỏ bé nhưng cũng khá khang trang ấm cúng. Gia đình tu sinh Giáo xứ chúng con đã có được 2 linh mục, 10 thầy đang theo học tại các Đại Chủng Viện và 44 nữ tu, ngoài ra Giáo xứ còn có hơn 200 con em đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước, một số các em đã ra ra trường và đang công tác xa nhà.
Ngày 03 tháng 06 vừa qua, Giáo họ chúng con đã được Đức Giám mục Giáo phận Ban Mê Thuột nâng lên hàng Giáo xứ. Chúng con xin tri ân và cảm tạ Đức Giám mục Giáo phận, Cha Quản hạt cùng quý Cha.
Hôm nay, cộng đoàn Giáo xứ chúng con đón nhận Cha Quản xứ tiên khởi của Giáo xứ Tân Hòa từ Cha Quản hạt, chúng con xin kính chào và đón nhận Cha như đón nhận một hồng ân của Thiên Chúa trao ban. Chúng con xin hứa sẽ luôn sẵn sàng nhiệt tình cộng tác và vâng lời Cha, để hạt giống Tin Mừng nơi tấm lòng của mỗi người con trong Giáo xứ trổ sinh nhiều bông hạt để xây dựng một Giáo xứ tốt đẹp và ngày càng phát triển trong tình yêu thương hiệp nhất. hòa chung trong niềm vui đón chào Cha Tân Quản xứ, xin cho những thương mến hôm nay của tất cả mọi người hiện diện sẽ giúp Cha xứ thêm nhiều sức mạnh để nhờ ơn Chúa Cha tiếp tục vui sống đời thánh hiến, và sẽ mang nhiều hoa trái thiêng liêng về cho cộng đoàn Giáo xứ.
Chúng con cũng xin chúc mừng Cha Tân Quản xứ nhân kỷ niệm 6 năm lãnh nhận sứ vụ linh mục. Một lần nữa cộng đoàn Giáo xứ chúng con xin kính chúc quý Cha, quý tu sĩ, quý chức dồi dào sức khỏe, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa và Mẹ Maria. Nguyện xin thánh bổn mạng Phanxicô Xavie quan thầy Giáo xứ luôn bầu cử và ở cùng Cha Quản xứ, quý Cha cùng quý cộng đoàn.
(Thay mặt cộng đoàn: chủ tịch BTV HĐ Giáo xứ - Phan Đình Nghiệm.)
Từ năm: 2011
LM Chính xứ: Phêrô Lưu Thọ
Địa chỉ: xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đăk Lăk


 
 Tags: Tân Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây