Lời có uy quyền (Lc 4,31–37)
Đức Giêsu không giảng như các kinh sư, nhưng bằng chính uy quyền của Thiên Chúa. Lời ấy vốn là Lời Sáng tạo từ thuở ban đầu, nay đã nhập thể nơi Con Thiên Chúa. Đó là Lời chữa lành, giải thoát con người khỏi sự dữ và biến đổi con người.
Lời khuất phục sự dữ. Trước mặt Chúa, ma quỷ không thể ẩn mình. Chỉ một lời truyền, nó phải xuất ra. Quyền uy của Lời Chúa khiến ma quỷ run sợ mà kêu lên: “Ông Giêsu Nadarét, chuyện chúng tôi can gì đến ông? Ông đến tiêu diệt chúng tôi sao?”
Lời đem lại tự do. Dân chúng kinh ngạc khi thấy một người được giải thoát. Quyền năng của Lời giải thoát và ban tự do cho con người. Ai mở lòng đón nhận Lời ấy thì được sống trong bình an của Thiên Chúa.
Lạy Chúa Giêsu, xin cho con biết lắng nghe và để Lời quyền uy của Chúa chạm đến lòng con, giải thoát con khỏi mọi sự dữ, để con được sống trong tự do và bình an của Chúa.
L,m Giuse Hoàng Kim Toan
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Nước sâu không động
Con đường người Chúa thương
LBT: Thánh lễ cầu nguyện đưa chân Bạn
Thông tin tuyển sinh -2026
Bài hát cộng đồng lễ Giao thừa Xuân Bính Ngọ
Mỡ để miệng mèo - Mỗi tuần một thành ngữ
Bước chân môn đệ (Lc 10, 1-11)
Lịch mục vụ tháng 02.2026 của Đức Giám Mục
Tin Mừng tại Việt Nam
Hạnh phúc thật (Mt 5, 1-12a)
Gx Thổ Hoàng:Thiếu Nhi tĩnh tâm tuần chầu lượt
Chầu Thánh Thể Chúa Nhật IV Thường Niên A
Tiếp kiến chung 28/01/2026
Như hạt giống nảy mầm.
Nếu còn xuân
Không thể Rước Lễ, tôi có được cứu độ không?
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi