TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XII Thường Niên -Năm B

“Chúng ta sang bờ bên kia đi!” (Mc 4,35-41)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Thắp sáng niềm tin

Thứ năm - 04/05/2023 04:21 | Tác giả bài viết: Lm Giuse Hoàng Kim Toan |   548
Vào giữa đêm tối, hãy thắp lên ngọn nến, hơn là ngồi than trách thân phận.
Thắp sáng niềm tin
Thắp sáng niềm tin
 

Vào giữa đêm tối, hãy thắp lên ngọn nến, hơn là ngồi than trách thân phận. Bản chất của ánh sáng là xua tan bóng đêm, căn bản của niềm vui là xua tan nỗi buồn. Người Kitô hữu là người mang ngọn nến thắp sáng cho đời, là người mang niềm vui cứu độ cho nhân thế.

Ánh sáng sẽ thiêu đốt những gì chưa là tinh tuyền, niềm vui ơn cứu độ là niềm vui ngẩng cao đầu giữa những thử thách. Không có ánh sáng như cuộc đời đầy bóng tối, không có niềm vui cuộc đời sẽ buồn tẻ và trở nên gánh nặng.
Chúa Giêsu nói : “Tôi là ánh sáng thế gian. Ai theo tôi, sẽ không phải đi trong bóng tối, nhưng sẽ nhận được ánh sáng đem lại sự sống” (Ga 8, 12). Người là Đấng Khai Mở, Người phá tan bóng tối, ngay cả khi bóng tối muốn vùng lên bao trùm phá tan ánh sáng.
Ánh sáng cho trần gian đã được thắp lên ngay chính thập hình của hận thù bằng tình yêu tha thứ của Chúa Giêsu. Giữa những gì là đen tối, sự dữ xấu xa nhất của nhân loại, Chúa Giêsu đã dùng làm chất liệu để thắp lên ánh sáng cho trần gian. Ánh sáng ấy chiếu soi cuộc sống của nhân loại, cho con người hiểu biết ý nghĩa và mục đích của đời sống, chiếu sáng con đường dẫn tới Thiên Chúa là nguồn sự sống.
Người Kitô hữu là những người tiếp nhận ánh sáng này thắp lên giữa cuộc đời. Họ là những chứng nhân của ánh sáng, người đem ánh sáng chiếu vào những góc tối và sự dữ của trần gian. Thắp lên ánh sáng là thắp lên niềm hy vọng, thắp lên niềm tin yêu, để nhân loại giữa những bóng đêm nhận ra sự hiện diện của Chúa Giêsu tại thế. Người là ánh sáng không bao giờ tàn lụi, chiếu soi cho muôn dân.
Người mang ánh sáng cũng là người mang niềm vui vì được biết con đường dẫn tới sự sống. Niềm vui không thể ai lấy mất, bởi biết và đón nhận được hồng ân cứu độ.
Hãy thắp lên ngọn nến cuộc đời của bạn và từ ánh sáng nhỏ bé ấy thắp lên bao niềm hy vọng mà bạn không ngờ tới.
Hãy thắp lên ánh sáng và từ ánh sáng ấy, vùng bóng tối chung quanh bạn đang được chiếu sáng.
Tình yêu là ánh sáng, thắp sáng tim mình ngọn lửa yêu thương để con người nhận ra con người.
Thắp sáng tim mình và từ ấy niềm vui bừng nở vì Đức Giêsu đã sống và đã chết cho bạn.  
L.m Giuse Hoàng Kim Toan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây