TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật VII Phục Sinh - Năm B

“Ðang khi Người chúc phúc cho các ông, Người rời khỏi các ông mà lên trời”. (Mc 16, 15-20)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Nhật Ký Sẻ Chia Tấm Bánh Cuộc Đời.

Thứ sáu - 23/04/2021 23:54 |   12
h 1 0 (1)
h 1 0 (1)

Lễ Mình Máu Thánh Chúa hôm nay nhắc nhở chúng ta hãy làm việc mà Chúa Giêsu đã làm trong bữa tiệc ly chiều xưa ấy. "Anh em hãy làm việc này mà tưởng nhớ đến Thầy....." ( 1Cr 11,23-260)
Rồi Đức Giêsu mời g̣ọi chúng ta " hãy cho họ ăn...." (Lc 9,11b-17)
Lời Chúa mời gọi ta hãy làm như thầy đã làm, để tưởng nhớ đến Ngài. Đó là bẻ tấm bánh đời ta và trao cho tha nhân. Họ là ai? là những người xung quanh chúng ta, những người thân yêu bên cạnh chúng ta, những em học sinh chúng ta có trách nhiệm và tất cả mọi người trên thế giới.
Bắt đầu một ngày mới, bạn và tôi có những cố gắng mới, quyết tâm mới. Nhưng ngày hôm nay, quyết tâm của tôi là bẻ tấm bánh cuộc đời và trao cho tha nhân những mẩu bánh thật  thơm ngon, đủ mọi hương vị.


Ban sáng, tôi ̣đã làm một tấm bánh thật ngon, đủ lượng bột, đường, lượng men và hương thơm. Tôi đật trong lò nướng cũng đủ độ cho tấm bánh chín vàng và thơm ngon, tôi bẻ ra và trao cho mọi người; đó là sự tự chủ bản thân, sự hy sinh phục vụ trong vui tươi, hiền hòa.


Buổi chiều, tôi cũng làm một tấm bánh khác, cũng từng ấy lượng bột, đường men và hương thơm, nhưng khác một điều là tôi để vào lò nướng với nhiệt độ qúa cao, thế là tôi trao cho mọi người tấm bánh có vị đắng khó nuốt: đó là một chút mất kiên nhẫn của tôi với mọi người, một chút tự ái, một chút vị kỷ và một chút bất cần.


Buổi tối, tôi cũng làm một chiếc bánh cuối cùng, vẫn những liều lượng đó, nhưng lần này thì tôi đã thành công, chiếc bánh được đặt trong lò nướng với nhiệt độ và thời gian vừa đủ, thế là tôi đã trao cho mọi người một mẩu bánh thật thơm ngon; đó là sự khiêm tốn của tôi, sự nhẫn nại và ân cần tôi dành cho tha nhân, sự dịu dàng chăm sóc tôi dành cho các em và sự hy sinh âm thầm trong công việc không tên.


Bạn thân mến. Chúa mời gọi chúng ta hãy cho họ ăn, họ là những ai đó đang cần chúng ta trao ban một mẩu bánh, bánh để có thể nuôi dưỡng thể lý và bánh có thể nuôi dưỡng tinh thần. Tôi đã cố gắng để trao cho "họ" những tấm bánh thật ngon, nhưng đôi khi vì vô tình hay hữu ý, tôi đã trao cho "họ" mẩu bánh bị cháy khét.


Cùng nhau chúng ta bắt đầu lại mỗi ngày bạn nhé. Để ước gì tấm bánh ta sẻ chia cho mọi người trong đời thường là một mẩu bánh thơm ngon bạn nhé, như thế, chúng ta sẽ làm giảm đi sự đói khát cho những ai đang cần bạn nhé.


Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết noi gương Chúa, bẻ chính đời mình và trao cho tha nhân qua cung cách sống và thái độ phục vụ của chúng con trong đời thường, để tất cả những ai chúng con gặp gỡ trong ngày, họ đều cảm nhận rằng có Ngài hiện diện ngay bên, thật gần và tràn đầy yêu thương. Amen.

Ms.Mun

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây