TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật VI Phục Sinh - Năm B

“Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu mình”. (Ga 15, 9-17)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Tại Sao Mẹ Không Đến?

Thứ sáu - 23/04/2021 23:52 |   13
Tại Sao Mẹ Không Đến?

Tôi đang mải mê với công việc, bỗng nghe tiếng “ hic hic hic..” từ phòng của các em, tạm ngừng công việc, tôi chạy sang phòng, thì ra một em nhỏ đang gục đầu nức nở khóc. Nhẹ tới gần, tôi nâng em dậy và hỏi, tại sao em khóc? Không trả lời câu hỏi của tôi, với đôi mắt đẫm lệ, nhìn tôi em hỏi: Tại sao mẹ không đến?
Tìm hết mọi câu  trả lời để giải thích cho em tại sao mẹ không đến, có thể là vì mẹ em bận việc, xe hư , hay là vì mẹ em không được khỏe.......và tìm đủ mọi thứ đồ chơi để dỗ dành, cũng như những gì có thể làm của một người hộ trực lúc đó, và cuối cùng tôi cũng đã chinh phục được để tiếng khóc kia dần lặng im.
Hiểu được nguyên nhân tại sao em khóc, tôi cảm thấy tim mình nh́ói đau, bởi vì điều này không chỉ xảy ra một lần, mà đã bao lần câu hỏi ấy đã được lặp lại từ những em mà tôi đang có trách nhiệm.
Tại sao mẹ không đến, em nhớ mẹ em lắm, khi nào mẹ em đến......?????
Không có gì và không ai có thể thế chỗ của người mẹ, cho dù tôi tìm đủ mọi cách... Nhưng chỉ xoa dịu được chút niềm đau, nỗi buồn....và bù đắp được phần nào tình thương mà ở thời tuổi thơ các em không có.

Tại sao trên đời lại có những người mẹ như thế! Không dám kết án hay nói là họ nhẫn tâm. Có lẽ họ có những lý lẽ, những  khó khăn và nỗi khổ riêng của họ, nhưng tôi vẫn không hiểu tại sao họ có thể  để cho những đứa con thơ của mình đợi chờ ngày qua ngày, tháng tiếp tháng  và rồi dường như lặng im. Tại sao họ có thể làm thế? Tại sao và tại sao? Có lẽ đây chỉ là con số nhỏ trong muôn vàn người mẹ vẫn ngày ngày hy sinh cho con mình.
Không biết họ có hiểu rằng những đứa con thơ bé của mình đang đợi chờ mỗi ngày với ánh mắt thêm nét buồn, những dòng lệ tiếp tục rơi, những nụ cười hồn nhiên dường như thiếu vắng và vết thương lòng kia mỗi ngày một khắc sâu đậm hơn nơi những trái tim bé bỏng ấy.

Mừng lễ của mẹ hôm nay, bạn và tôi, những người đang còn mẹ, những người đang được ở bên mẹ, chúng ta hãy cất lời tạ ơn Thiên Chúa đã cho chúng ta một người mẹ, người mẹ đã luôn yêu thương chúng ta.....Nếu bạn ở gần mẹ, bạn có thể mua một đóa hồng trao tặng mẹ và kèm theo lời chúc mừng và đặc biệt lời cám ơn mẹ, lời cám ơn phát xuất từ tấm lòng người con thảo, và được tiếp nối trong cuộc sống, bằng những nỗ lực sống tốt và nhất là diễn tả bao nhiêu có thể lòng hiếu thảo đối với mẹ. Như thế, chúng ta sẽ không bao giờ phải hối tiếc khi không còn mẹ bạn nhé.


Ms.Mun

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây