TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XI Thường Niên -Năm B

“Nước Thiên Chúa tựa như hạt giống nẩy mầm và mọc lên” (Mc 4,26-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

ĐTC dùng bữa trưa với người nghèo ở Roma

Thứ năm - 12/10/2023 19:31 | Tác giả bài viết: |   256
10/10/2023, Đức Thánh Cha đã ăn trưa cùng với một nhóm người nghèo ở Roma tại nhà Thánh Marta, nơi cư trú của ngài.
ĐTC dùng bữa trưa với người nghèo ở Roma

ĐTC dùng bữa trưa với người nghèo ở Roma và hỏi điều họ chờ đợi từ Giáo hội

Trong cuộc họp báo ngày 11/10/2023, ông Paolo Ruffini, Bộ trưởng Bộ Truyền thông của Tòa Thánh và cũng là Chủ tịch Ủy ban Thông tin của Thượng Hội đồng Giám mục lần thứ XVI, đã cho các nhà báo biết hôm 10/10/2023, Đức Thánh Cha đã ăn trưa cùng với một nhóm người nghèo ở Roma tại nhà Thánh Marta, nơi cư trú của ngài.

Ông Ruffini gọi bữa ăn trưa này là một “cuộc họp nhóm nhỏ” tại nhà Thánh Marta, như một cuộc họp nhóm trong Đại hội Thượng Hội đồng đang diễn ra tại Vatican. Đức Hồng y Konrad Krajewski, Bộ trưởng Bộ Bác ái của Tòa Thánh cũng có mặt trong bữa ăn trưa.

Các thực khách của bữa ăn, như những người tham dự Đại hội Thượng Hội đồng, được hỏi “họ mong đợi điều gì từ Giáo hội”. Câu trả lời của họ, ông Ruffini cho biết, họ muốn “tình yêu thương, chỉ tình yêu thương”.

Theo cô Sheila Leocádia Pires, thư ký của Ủy ban Thông tin, người nghèo là một trong những chủ đề chính trong các cuộc thảo luận của Thượng Hội đồng vào ngày 11/10. Cô nói: “Chúng ta phải nhớ rằng người nghèo có nhiều gương mặt và [họ] thường bị loại trừ hoặc có thể bị loại trừ khỏi xã hội”, đồng thời lưu ý rằng theo một số thành viên Thượng Hội đồng, “người nghèo bị loại trừ nhiều hơn bất kỳ nhóm nào khác trong số những nhóm đã có trải nghiệm về sự loại trừ”.

Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây