TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVI Thường Niên -Năm B

“Họ như đàn chiên không người chăn”. (Mc 6, 30-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Giêrusalem kêu gọi một ngày ăn chay và cầu nguyện

Thứ năm - 12/10/2023 22:26 | Tác giả bài viết: |   428
Thượng phụ Công giáo Latinh của Giêrusalem, đã thay mặt cho các vị lãnh đạo Công giáo tại Thánh địa, kêu gọi các tín hữu cầu nguyện, ăn chay và kiêng thịt trong ngày 17/10/2023
Giêrusalem kêu gọi một ngày ăn chay và cầu nguyện

Giáo hội Công giáo ở Giêrusalem kêu gọi một ngày ăn chay và cầu nguyện cho hòa bình ở Thánh Địa

Trong thông báo hôm 11/10/2023, Đức Hồng Y Pierbattista Pizzaballa, Thượng phụ Công giáo Latinh của Giêrusalem, đã thay mặt cho các vị lãnh đạo Công giáo tại Thánh địa, kêu gọi các tín hữu cầu nguyện, ăn chay và kiêng thịt trong ngày 17/10/2023, như một cách thế để tìm kiếm hòa bình và hòa giải trong khu vực.

Đức Hồng Y Pizzaballa kêu gọi các cộng đoàn tại Thánh Địa tổ chức những giờ cầu nguyện với việc Chầu Thánh Thể và lần hạt Mân Côi kính Đức Trinh Nữ Maria.

Mặc dù nhìn nhận rằng ở nhiều nơi trong giáo phận, tình hình không cho phép tụ họp đông người nhưng Đức Thượng phụ của Giêrusalem giải thích thêm rằng vẫn có thể tổ chức những buổi cầu nguyện chung đơn giản và vừa phải trong các giáo xứ, cộng đoàn tu trì và gia đình.

Thiệt hại do xung đột

Gần một tuần sau cuộc tấn công bất ngờ của Hamas vào lãnh thổ của Israel và sau đó là các cuộc tấn công đáp trả kéo dài của hai bên, số người thiệt mạng của cả hai phía Palestine và Israel đã lên đến khoảng 2.000, trong khi số người bị thương, chủ yếu là thường dân, đã tăng lên hàng ngàn.

Theo báo cáo của Liên Hiệp Quốc, tính đến ngày 11/10, ít nhất 200.000 trong số 2,2 triệu cư dân của Gaza đã phải di dời “sau khi chạy trốn vì nguy hiểm cho tính mạng hoặc vì nhà của họ đã bị phá hủy bởi các cuộc không kích”.

Cần phải cầu nguyện

Đức Thượng phụ Công giáo Latinh của Giêrusalem bày tỏ sự thất vọng trước tình hình hiện tại và nhấn mạnh sự cần thiết không nên bất lực trước vòng xoáy bạo lực có nguy cơ trở nên tồi tệ hơn nữa. Ngài nói: “Nỗi đau và sự thất vọng trước những gì đang xảy ra là rất lớn. Sự hận thù, điều mà đáng tiếc là chúng ta đã trải qua quá lâu, sẽ ngày càng gia tăng và vòng xoáy bạo lực sẽ tạo ra nhiều sự hủy diệt hơn. Mọi thứ dường như đều nói về cái chết”.

Tuy nhiên, ngài nhắc lại rằng trong thời điểm đau đớn và mất tinh thần này, Giáo hội không muốn cam chịu sự bất lực và do đó, Giáo hội cảm thấy “cần phải cầu nguyện, hướng lòng về Thiên Chúa Cha”.

Đức Hồng y Pizzaballa bảo đảm: “Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có được sức mạnh và sự thanh thản cần thiết để chịu đựng những thời điểm khó khăn này, hướng về Người, trong lời cầu nguyện và chuyển cầu, để cầu xin và kêu cầu Thiên Chúa giữa nỗi thống khổ này”. (CNA 11/10/2023).

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây