TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVI Thường Niên -Năm B

“Họ như đàn chiên không người chăn”. (Mc 6, 30-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Thánh lễ tại hang đá Đức Mẹ Lộ Đức -Vatican

Thứ hai - 09/10/2023 20:15 | Tác giả bài viết: |   382
Đức Thánh Cha nói rằng cuộc sống giống như một vườn nho và chúng ta phải bảo vệ cuộc sống của mỗi người chúng ta để không có cành nào sâu bệnh.
Thánh lễ tại hang đá Đức Mẹ Lộ Đức -Vatican

ĐTC Phanxicô: Cuộc sống Kitô hữu là cuộc chiến chống lại điều ác

Trong Thánh lễ cử hành vào chiều ngày 7/10/2023, tại hang đá Đức Mẹ Lộ Đức trong vườn Vatican, để mừng kính Tổng lãnh Thiên thần Micae, bổn mạng của Lực lượng Hiến binh Vatican, Đức Thánh Cha nói rằng cuộc sống giống như một vườn nho và chúng ta phải bảo vệ cuộc sống của mỗi người chúng ta để không có cành nào sâu bệnh.

Trong bài giảng, Đức Thánh Cha so sánh công việc của các hiến binh với một vườn nho trong đó kẻ thù, như đã nêu trong bài đọc thứ nhất trích từ Sách Ngôn sứ Isaia (Is 5,1-7), theo phụng vụ của Chúa nhật XXVII Mùa Thường Niên, vào ban đêm đi hủy hoại và phá hủy những gì được trồng ở đó. Vườn nho còn là hình ảnh cuộc sống của mỗi người, nơi sự thiện và cái ác chiến đấu chống lại nhau.

Người không chiến đấu không phải là Kitô hữu

Đức Thánh Cha nói: “Chúa đã trồng tất cả chúng ta như nhánh của một vườn nho tốt, nhưng kẻ thù luôn đến để hủy hoại chúng ta. Đây là cuộc đấu tranh hàng ngày: của anh chị em, của tôi và của tất cả chúng ta. Người không chiến đấu không phải là Kitô hữu, người không bị cám dỗ không phải là Kitô hữu”.

Mỗi người phải bảo vệ vườn nho

Đức Thánh Cha nói tiếp rằng tất cả chúng ta đều là những kẻ tội lỗi, nhưng chúng ta muốn tiến về phía trước và do đó chúng ta phải chiến đấu chống lại ma quỷ đang muốn xâm nhập vào cuộc sống của chúng ta. Nhắc rằng Tổng lãnh Thiên thần Micae đã giúp đỡ trong trận chiến này, Đức Thánh Cha mời gọi: “Chúng ta phải cẩn thận và bảo vệ vườn nho: vườn nho của mỗi người trong số anh chị em, vườn nho của gia đình anh chị em, của con cái anh chị em và vườn nho ở đây, tại Vatican, để không có cành cây sâu bệnh nào lọt vào”.

Ma quỷ cố gắng giành chiến thắng bằng cách hủy diệt

Cuối cùng, nhắc lại đoạn Tin Mừng Thánh Matthêu (Mt 21,33-43) trình bày dụ ngôn về những người nông dân quyết định chiếm đoạt những gì đã được giao phó cho họ, Đức Thánh Cha nói rằng đoạn Tin Mừng dạy chúng ta rằng khi ma quỷ muốn chiếm hữu một vật gì thì chúng sẽ phá hủy nó. Một cuộc chiến muốn hủy diệt mọi thứ là một cuộc chiến bẩn thỉu, Đức Thánh Cha nhận xét, và ma quỷ cố gắng giành chiến thắng bằng cách hủy diệt, nhưng Thánh Thiên thần Micae đã giúp chúng ta đánh đuổi nó.

Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây