TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XV Thường Niên –Năm B

“Người bắt đầu sai các ông đi”. (Mc 6, 7-13)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

ĐTC gặp các linh mục và phó tế giáo phận Roma

Thứ ba - 16/01/2024 05:35 | Tác giả bài viết: Vatican News |   249
Gặp gỡ hơn 800 linh mục triều và dòng và các phó tế vĩnh viễn đang làm việc tại giáo phận Roma vào sáng ngày 13/1/2023 tại đền thờ Thánh Gioan Laterano, Đức Thánh Cha kêu gọi họ làm chứng tá đáng tin cậy cho Chúa Kitô và nhắc nhở họ giảng ngắn và trực tiếp.
cq5dam thumbnail cropped 750 422 (1)
cq5dam thumbnail cropped 750 422 (1)

ĐTC Phanxicô gặp các linh mục và phó tế giáo phận Roma

 

 

Cuộc gặp gỡ kéo dài ba tiếng đã diễn ra trong bầu khí đối thoại cởi mở và thân tình. Đức Thánh Cha đã mời các tham dự viên đặt câu hỏi và đã có khoảng 30 câu hỏi đã được nêu lên.

Chứng tá đáng tin cậy của Chúa Kitô

Mô tả giáo phận Roma là một “miền đất truyền giáo”, Đức Thánh Cha nói về sự cần thiết của việc truyền giáo trong bối cảnh ngoại giáo, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc làm chứng tá đáng tin cậy.

Con người được chúc lành

Sau đó, trả lời các câu hỏi về việc chúc lành cho các cặp đồng tính, Đức Thánh Cha nói rằng giáo lý về Bí tích Hôn nhân giữa một người nam và một người nữ không thay đổi và khẳng định rằng con người, chứ không phải tội lỗi, được chúc lành.

Trả lời câu hỏi của một linh mục gốc Châu Phi, Đức Thánh Cha nói rằng văn hóa Châu Phi không chấp nhận những chúc lành này vì có những sự nhạy cảm khác nhau. Ngài nói thêm rằng điều này đã được làm rõ với Đức Hồng Y Fridolin Ambongo, Tổng Giám mục Kinshasa và Chủ tịch SECAM (Hội nghị chuyên đề của các Hội đồng Giám mục Châu Phi và Madagascar).

Đức Thánh Cha nói rằng nhiều người không đọc kỹ các văn bản của Giáo hội. Ngài nhấn mạnh rằng cần phải biết lắng nghe và lưu ý rằng xung đột phải được giải quyết nhưng không được che giấu.

Sau đó, Đức Thánh Cha kêu gọi các linh mục ở Roma hãy luôn tha thứ. “Tôi luôn tha thứ; chúng ta phải luôn có lòng thương xót,” ngài nói.

Phó tế vĩnh viễn phục vụ giữa dân chúng

Về chủ đề các phó tế vĩnh viễn, ngài nói rằng họ phải ở giữa dân chúng, phục vụ những người gặp khó khăn.

Giảng ngắn ngọn và nắm bắt được Lời Chúa

Đức Thánh Cha kết thúc với việc nhắc lại rằng các bài giảng nên ngắn gọn, khoảng 7 đến 8 phút, trực tiếp và phải nắm bắt được tinh thần của Lời Chúa. 
 

Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây