TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XII Thường Niên -Năm B

“Chúng ta sang bờ bên kia đi!” (Mc 4,35-41)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

ĐTC gặp gỡ các thành viên "Misión América"

Chủ nhật - 12/03/2023 06:55 | Tác giả bài viết: |   451
"Misión América" là một tổ chức được thành lập năm 1993, nhờ một thỏa thuận của các nhà truyền giáo Tây Ban Nha quy tụ tại Santo Domingo, Cộng hòa Dominica
ĐTC gặp gỡ các thành viên "Misión América"

ĐTC Phanxicô: Hãy tỏ cho thấy những vết thương của thế giới để giúp chữa lành nó

Gặp gỡ các thành viên của tổ chức "Misión América" vào sáng thứ Bảy 11/3/2023, Đức Thánh Cha mời gọi họ giúp thế giới nhìn thấy những vết thương vẫn còn sờ thấy được trong Nhiệm thể của Chúa Kitô, làm việc và hỗ trợ công việc của các nhà truyền giáo và hợp tác với tất cả những người thiện chí, để làm vinh danh Thiên Chúa.

"Misión América" là một tổ chức được thành lập năm 1993, nhờ một thỏa thuận của các nhà truyền giáo Tây Ban Nha quy tụ tại Santo Domingo, Cộng hòa Dominica, để giúp đỡ và phát triển toàn diện cho những người khốn khổ nhất ở các quốc gia Châu Mỹ Latinh và Châu Phi. Tổ chức này liên kết với Ủy ban Giám mục Tây Ban Nha về Truyền giáo và Hợp tác giữa các Giáo hội.

"Tuổi hoàn hảo"

Ngỏ lời với phái đoàn, Đức Thánh Cha gọi tuổi 30 của tổ chức "Misión América" là tuổi gần với "tuổi hoàn hảo", "tuổi Chúa Kitô chịu khổ nạn và chịu chết." Ngài mời gọi họ "biến ba năm còn lại để đạt đến tuổi hoàn hảo đó trở thành một con đường mà các bạn có thể tiếp tục tiến tới trong sự đồng hóa với Chúa Kitô."

Và Đức Thánh Cha chia sẻ về 4 ý tưởng định nghĩa hành trình truyền giáo của tổ chức Misión América dưới ánh sáng của đoạn Phúc Âm trong bối cảnh Chúa Giêsu nói với các môn đệ: "Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai anh em" (Ga 20,21).

Khả năng nhìn thấy những vết thương của nhân loại

Trước hết là khả năng nhìn thấy. Qua việc Chúa Giêsu Phục sinh cho thấy "tay và cạnh sườn" (c. 20), Đức Thánh Cha nói rằng đây là "cách thức" mà Chúa Giêsu sai chúng ta, làm cho thấy thực tại của đau khổ, tội lỗi, cái chết, không phải để kết án một ai đó, nhưng để chữa lành nhân loại một cách sâu sắc, bằng cách đón nhận nó trong con người của chính mình."

Tôn trọng

Điểm thứ hai là sự tôn trọng. Đức Thánh Cha nhận định: "Chúa Giêsu luôn quan tâm đến nhu cầu, nhưng trên hết là quan tâm đến toàn thể con người. Sự bình đẳng đích thực, công bằng đích thực, không phải là áp đặt một con đường duy nhất và thống nhất cho mọi người, mà là có thể đồng hành với mọi người, trong tự do và nhu cầu của họ, để mọi người có thể đáp lại tiếng gọi của Thiên Chúa, với kế hoạch yêu thương của Người dành cho mỗi người chúng ta."

Tình nguyện

Điểm suy tư thứ ba là tình nguyện. Sau khi nhận lãnh sức mạnh của Chúa Thánh Thần để thực hiện sứ vụ được trao phó, các môn đệ năng động và dám nghĩ dám làm hơn. Do đó, Đức Thánh Cha mời gọi, khi nhận ra rằng sức mạnh của chúng ta chỉ ở nơi Thiên Chúa, hãy cố gắng thúc đẩy, bắt đầu từ Giáo hội ở Tây Ban Nha, hoạt động tình nguyện tích cực này, bao gồm việc hỗ trợ bằng lời cầu nguyện, công việc, tình liên đới, cho những nhà truyền giáo.

Cộng tác

Cuối cùng là sự cộng tác. Đức Thánh Cha nhận định rằng "hòa bình mà Thiên Chúa thiết lập với con người và giữa con người với nhau biến đổi cuộc sống của chúng ta, trở thành điều thường ngày trong việc cùng nhau bước đi, trong việc tìm kiếm điều tốt đẹp, trong việc truyền bá tình yêu và sự hòa hợp; tạo ra những thực tại mới, xây dựng những cây cầu, phá hủy những nỗi sợ hãi và bất bình, chính những điều mà, như bản văn Kinh Thánh nhấn mạnh, đã kết nối các môn đệ."

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây