TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật VIII TNb - Lễ Chúa Ba Ngôi

“Làm phép rửa cho họ, nhân danh Cha và Con và Thánh Thần”. (Mt 28, 16-20)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

ĐTC trả lời phỏng vấn hãng truyền thông Perfil

Thứ hai - 13/03/2023 19:29 | Tác giả bài viết: |   372
Cuộc phỏng vấn đề cập đến nhiều chủ đề như siêu hình học, Giáo hội, thần học, kinh tế, đại dịch, chế độ độc tài…
ĐTC trả lời phỏng vấn hãng truyền thông Perfil

Đức Thánh Cha: Có thể đối thoại với kinh tế nhưng với tài chính thì không

Đức Thánh Cha nói trong cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông Perfil của Argentina, nhân dịp kỷ niệm 10 Giáo hoàng rằng “ngày nay mọi sự đã tiến xa, và người ta có thể đối thoại rất tốt với kinh tế và đạt được các bước hiểu biết hoặc cách thức tốt đẹp. Nhưng không thể đối thoại với tài chính”.

Cuộc phỏng vấn đề cập đến nhiều chủ đề như siêu hình học, Giáo hội, thần học, kinh tế, đại dịch, chế độ độc tài…

Phóng viên hỏi về cái chết, Đức Thánh Cha chia sẻ rằng ngài “nghĩ đến điều này với một sự bình an sâu thẳm. Điều này cũng giúp ngài không nghĩ đến nó thường xuyên, bởi vì có những người nghĩ rằng họ đã mua được quá khứ, hiện tại và tương lai cho đến năm 2050. Đó là một cám dỗ. Cần phải biết ngày mai tôi phải rời bỏ nơi này và đi đến một nơi khác, đó là quy luật cuộc sống. Nhưng cần phải nhớ đến điều này, và đó là một điều tốt”.

Về những thách đố bên trong và bên ngoài, những chia rẽ có thể xảy ra trong Giáo hội, Đức Thánh Cha giải thích rằng công việc của Giáo hoàng với Giáo hội và của một Giám mục với Giáo phận là để “hoà hợp”. Đây là nền tảng, vì khi chúng ta nói về Thánh Thần, chúng ta phải kết thúc với cụm từ này. Một ví dụ rõ ràng: buổi sáng Ngũ Tuần, có một tiếng ồn ào lớn, và ai đã làm điều này? Chính Thánh Thần. Vì thế Thánh Thần là Đấng đã tạo ra những sự khác biệt trong Giáo hội rồi làm cho chúng hài hoà.

Nhắc lại việc lấy tên “Phanxicô Assisi”, Đức Thánh Cha nói ngài được ấn tượng bởi thanh niên 20 tuổi, xuất thân từ một gia đình nề nếp, đã từ bỏ tất cả sự giàu sang. Cuộc đời của thánh Phanxicô là một cuộc đời của một nhà cách mạng, người có can đảm lật ngược hoàn toàn thế cờ mặc dù biết mình có thể bị chặt đầu. Người yêu Chúa là thế, thật đáng ngưỡng mộ nhưng có thể noi gương được.

Một phần cuộc phỏng vấn cũng được đề cập đến vấn đề kinh tế. Đức Thánh Cha trả lời bằng cách tái đề xuất tầm nhìn xã hội của Giáo hội và chỉ ra rằng “ngày nay, mọi thứ đã tiến xa, và người ta có thể đối thoại rất tốt với kinh tế và đạt được các bước hiểu biết hoặc cách thức tốt đẹp. Nhưng không thể đối thoại với tài chính”.

Ngọc Yến - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây