ĐTC kêu gọi chấm dứt cuộc chiến phi lý và tàn bạo ở Ucraina
Gần đến kỷ niệm một năm cuộc chiến ở Ucraina, Đức Thánh Cha Phanxicô lặp lại lời kêu gọi của ngài về “những nỗ lực cụ thể để chấm dứt cuộc xung đột, đạt được một lệnh ngừng bắn và bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình.”
Cuối buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư ngày 22/2/2023, Đức Thánh Cha đã nhắc đến kỷ niệm một năm cuộc xâm lược của Nga tại Ucraina, vào thứ Sáu ngày 24/2/2023. Ngài gọi đây là một kỷ niệm buồn của cuộc chiến phi lý và tàn ác. Đức Thánh Cha nói: “Số người chết, bị thương, người tị nạn, bị cô lập, sự tàn phá, thiệt hại kinh tế và xã hội đã nói lên tất cả.”
Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu “hãy gần gũi với những người Ucraina bị vùi dập, những người đang tiếp tục đau khổ” và hãy tự hỏi xem chúng ta đã làm mọi điều có thể để chấm dứt chiến tranh chưa. Ngài cũng kêu gọi những người có thẩm quyền đối với các quốc gia dấn thân cụ thể để chấm dứt xung đột, đạt được một lệnh ngừng bắn và bắt đầu đàm phán hòa bình. Ngài nói: “Chiến thắng xây trên đống đổ nát sẽ không bao giờ là chiến thắng thực sự.”
Từ khi chiến tranh bắt đầu bùng nổ ở Ucraina, Đức Thánh Cha đã đưa ra vô số lời kêu gọi hòa bình và chấm dứt bạo lực đã và đang cướp đi sinh mạng cũng như làm bị thương vô số người. Ngài luôn bày tỏ sự sẵn sàng giúp đỡ của Tòa Thánh trong các nỗ lực kiến tạo hòa bình và mong muốn đến thăm cả hai quốc gia. Ngài đã nhiều lần cử các đại diện đến Ucraina, cũng như gửi viện trợ và hàng tiếp tế để trợ giúp nước này.
Hồng Thủy - Vatican News
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Thiếu Nhi VHTK- CN 3 PSA-7 khác biệt
VHTK Mê Cung CN 3 PSA
Ngày Chầu Lượt tại Gx. Phú Xuân
Cầu nguyện cho Giám mục tân cử tại Sài Gòn
Nicôđêmô,hành trình vượt bóng đêm
Di Dân Việt Nam Với Sứ Mệnh Truyền Giáo
Giáo Xứ Kim Mai: Thánh Lễ Lên Đường
Chúa nhật về Lòng Thương Xót của Thiên Chúa
“Shalom aleichem” – "Bình an cho anh em"
Chút tâm tình đọng lại sau đại lễ LTX của Chúa
GX Châu Sơn: Thánh lễ kính Lòng Chúa Thương Xót
Vui Học Giáo Lý Thánh Nữ Faustina
Stanislaus: Giám mục dám chết vì công lý
Thánh lễ… nơi Chúa Phục Sinh gặp ta
THƯ NGỎ gửi Cộng Đoàn Dân Chúa
Bổ nhiệm Giám mục cho Giáo hội Việt Nam
Trực tuyến: Thánh lễ Chúa Nhật II Phục Sinh
Sự Sống bắt đầu lại từ những vết thương
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi