TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XV Thường Niên –Năm B

“Người bắt đầu sai các ông đi”. (Mc 6, 7-13)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Giới trẻ đến Rôma tìm hiểu về ý nghĩa Tuần Thánh

Chủ nhật - 24/03/2024 06:52 | Tác giả bài viết: Hồng Thủy - Vatican News |   247
Trong Tuần Thánh năm nay sẽ có khoảng 3.000 bạn trẻ quy tụ tại Roma từ ngày 24-31/3/2024 để tham dự các nghi lễ phụng vụ với Đức Thánh Cha
Giới trẻ đến Rôma tìm hiểu về ý nghĩa Tuần Thánh

Hàng ngàn bạn trẻ đến Rôma tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa Tuần Thánh


Trong Tuần Thánh năm nay sẽ có khoảng 3.000 bạn trẻ quy tụ tại Roma từ ngày 24-31/3/2024 để tham dự các nghi lễ phụng vụ với Đức Thánh Cha và một số cuộc gặp gỡ với Đức cha Fernando Ocáriz, Giám mục của Giám hạt tòng nhân Opus Dei.

Truyền thống này bắt đầu từ năm 1968, khi Thánh Josemaría Escrivá đã truyền cảm hứng và thúc đẩy một cuộc gặp gỡ quốc tế của các sinh viên đại học đang tìm cách đào sâu đức tin của mình. Kể từ đó, hàng năm, hàng ngàn sinh viên đến Roma vào dịp Tuần Thánh.

Bên cạnh đó, các tham dự viên sẽ có cơ hội tham gia các cuộc gặp gỡ của các đại học để nghiên cứu và thảo luận sâu về chủ đề "Yếu tố con người" đối với Trí tuệ nhân tạo.

Mục đích của các cuộc thảo luận là tạo ra một không gian suy tư để những người trẻ, khi đối thoại với các chuyên gia từ các lĩnh vực khác nhau, có thể nghiên cứu sâu hơn về cách đóng góp vào việc nhân bản hóa các môi trường xã hội và nghề nghiệp khác nhau.

Quy tụ tại Roma là cơ hội để các bạn trẻ sống Tuần Thánh với đời sống cầu nguyện mãnh liệt hơn, tìm hiểu thành phố Roma, tham gia các chuyến tham quan có hướng dẫn viên đến các viện bảo tàng, triển lãm nghệ thuật, cũng như tham quan những nơi mà họ có thể đi theo bước chân lịch sử của Giáo Hội từ những thế kỷ đầu tiên. (ACI Prensa 22/04/2024) 
 

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây