TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

CN 29 TN-B - LỄ XIN ƠN CHỮA LÀNH

Người này là ai mà cả gió lẫn biển đều vâng lệnh Người. (Mc 4, 35-41)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Hạn chế viếng nhà thờ ở Tokyo

Thứ năm - 15/07/2021 21:56 | Tác giả bài viết: |   46
Đức Tổng Giám mục yêu cầu tất cả những người đến khu vực thủ đô Tokyo trong lúc diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè này “hạn chế thăm viếng các nhà thờ”.
Hạn chế viếng nhà thờ ở Tokyo

Hạn chế viếng nhà thờ ở Tokyo trong lúc diễn ra Thế vận hội

Đức Tổng Giám mục Tarcisio Isao Kikuchi của Tổng Giáo phận Tokyo, yêu cầu các vận động viên và huấn luyện viên tham gia Thế vận hội Olympic và Paralympic, không thăm viếng các nhà thờ Công giáo trong thời gian diễn ra các trận đấu, mục đích để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Trong một thông báo được đưa ra hôm 12/7, Đức Tổng Giám mục Tarcisio Isao Kikuchi viết: “Chúng tôi cố gắng để mình không bị lây nhiễm cũng như không để người khác bị nhiễm covid”.

Và để thực hiện một phần cam kết này, Đức Tổng Giám mục yêu cầu tất cả những người đến khu vực thủ đô Tokyo trong lúc diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè này “hạn chế thăm viếng các nhà thờ”.

Trước đó, Tổng Giáo phận đã xem xét chuẩn bị để mỗi giáo xứ có thể đáp ứng nhu cầu thiêng liêng của nhiều người đến Nhật Bản cho sự kiện quốc tế này. Tuy nhiên, theo thông báo, Đức Tổng Giám mục nói: “Chúng tôi đã quyết định hủy bỏ tất cả các kế hoạch, và do đó sẽ không tham gia đặc biệt vào Thế vận hội Olympic và Paralympic”.

Trong tình trạng khẩn cấp thứ tư của thành phố kể từ khi đại dịch bùng phát, Tổng Giáo phận Tokyo đang hạn chế số người có thể vào trong nhà thờ cùng một lúc trong khi vẫn giữ khoảng cách xã hội và yêu cầu người Công giáo chỉ đến các giáo xứ địa phương của họ. Giáo xứ sẽ lưu hồ sơ của những người tham dự Thánh lễ để đáp ứng yêu cầu của bộ y tế trong trường hợp xác nhận nhiễm Covid-19.

Tổng Giáo phận Tokyo có khoảng 100 ngàn người Công giáo trên tổng số gần 20 triệu người, vẫn còn áp dụng biện pháp miễn nghĩa vụ tham dự các Thánh lễ Chúa nhật.

Đức Tổng Giám mục Kikuchi nói: “Chúng ta đều biết rằng chương trình tiêm chủng đang tiến triển. Nhưng về cơ bản chúng ta phải tự quyết định về vấn đề này. Chúng ta nhớ rằng nhiệm vụ quan trọng đối với chúng ta là bảo vệ không chỉ cuộc sống của chính mình mà còn bảo vệ tất cả những người đã nhận được món quà sự sống của Chúa”. (CNA 14/7/2021).

Ngọc Yến - Vatican News

 Tags: Olympic, Paralympic

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây