TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật II Mùa Vọng – Năm C

“Mọi người sẽ thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa”. (Lc 3, 1-6)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Không quản lý quỹ dưới danh nghĩa cá nhân

Thứ năm - 21/10/2021 20:36 | Tác giả bài viết: |   34
Đức tổng giám mục Leopoldo Girelli, Sứ thần Toà Thánh tại Ấn Độ, đã yêu cầu các giám mục ở bang Tamil Nadu của Ấn Độ ngăn chặn xu hướng các linh mục thành lập và quản lý các quỹ tín thác
Không quản lý quỹ dưới danh nghĩa cá nhân

Sứ thần Toà Thánh yêu cầu các linh mục Ấn Độ không quản lý các quỹ dưới danh nghĩa cá nhân

Đức tổng giám mục Leopoldo Girelli, Sứ thần Toà Thánh tại Ấn Độ, đã yêu cầu các giám mục ở bang Tamil Nadu của Ấn Độ ngăn chặn xu hướng các linh mục thành lập và quản lý các quỹ tín thác hoặc các tổ chức phi chính phủ độc lập với giáo phận của họ, và biến các tổ chức này trở thành “cơ sở quyền lực tài chính và chính trị”.

Trong thư đề ngày 8/10/2021, Đức tổng giám mục Girelli lưu ý rằng các giáo sĩ đang vi phạm giáo luật khi có xu hướng thiết lập các quỹ tín thác độc lập “được đăng ký theo thói quen dưới vỏ bọc của một tổ chức phi chính phủ, bề ngoài là nhằm cung cấp hỗ trợ cho những người cần sự giúp đỡ”. Ngài nhận định: “Ngay cả khi mục đích của các quỹ tín thác như vậy có vẻ là đáng ca ngợi, tất cả các quỹ tín thác này thường trở thành cơ sở quyền lực chính trị và tài chính cho các linh mục có liên quan.

Sứ thần Toà Thánh tại Ấn Độ nói rằng những hoạt động này vi phạm giáo luật và yêu cầu các giám mục thực thi giáo luật bằng cách đóng tất cả các quỹ tín thác tư nhân mà các linh mục điều hành. Trong thư ngài nói rõ rằng luật của Giáo hội cấm các linh mục và tu sĩ liên kết trực tiếp với bất kỳ quỹ tín thác hoặc tổ chức hoặc công ty độc lập nào trừ khi sự tham gia của họ đã được giám mục địa phương cho phép cụ thể.

Thư của Đức tổng giám mục Girelli trích dẫn điều 1393 của Giáo luật, nói với các giám mục rằng luật Giáo hội cho phép các ngài hành động chống lại các linh mục sai lầm. Các giáo sĩ hoặc tu sĩ hoạt động thương mại hoặc kinh doanh trái với các quy định của luật sẽ bị phạt tùy theo mức nghiêm trọng của vụ việc.

Trong thư Đức tổng Girelli yêu cầu các giám mục đưa ra những hướng dẫn rõ ràng để đảm bảo rằng tất cả các quỹ tín thác do các linh mục quản lý sẽ được kiểm soát trực tiếp bởi các giáo phận tương ứng và chúng mang lại lợi ích thực sự cho việc truyền giáo của giáo phận. Các giáo phận cũng được yêu cầu đảm bảo rằng không có quỹ tín thác nào do một giáo sĩ duy nhất kiểm soát. (Ucanews 19/10/2021).

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây