TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XV Thường Niên –Năm B

“Người bắt đầu sai các ông đi”. (Mc 6, 7-13)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Mời gọi suy niệm sứ điệp Fatima với ĐTC

Thứ ba - 01/08/2023 19:08 | Tác giả bài viết: |   420
Giám quản Đền thờ Thánh Phêrô mời gọi những người tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới “lắng nghe Đức Trinh Nữ và khi trở về nhà tự nhủ: giờ đây tôi muốn bắt đầu một cuộc sống Kitô mãnh liệt hơn”.
Mời gọi suy niệm sứ điệp Fatima với ĐTC

Các bạn trẻ được mời gọi suy niệm sứ điệp Fatima với ĐTC

Đề cập đến cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha đến Đền thánh Fatima vào ngày 05/8, Đức Hồng Y Angelo Comastri, nguyên Giám quản Đền thờ Thánh Phêrô mời gọi những người tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới “lắng nghe Đức Trinh Nữ và khi trở về nhà tự nhủ: giờ đây tôi muốn bắt đầu một cuộc sống Kitô mãnh liệt hơn”.

Trong một cuộc trò chuyện với đài truyền hình Telepace của Ý, Đức Hồng Y Angelo Comastri bày tỏ: “Mân Côi là một kinh nguyện tuyệt vời. Là một điều tốt đẹp khi Đức Thánh Cha và những người trẻ trên thế giới quy tụ tại Đền thánh Fatima để đọc kinh Mân Côi. Điều này tạo thành một cuộc hành hương trong cuộc đời Chúa Giêsu với sự đồng hành của Mẹ Maria. Đồng thời, cầu nguyện với kinh Mân Côi còn là một sự thúc đẩy mà chúng ta dành cho lịch sử và là một không gian chúng ta mở ra cho Thiên Chúa để Người có thể chỉ đường cho chúng ta. Và đây chính là điểm khởi đầu để ngỏ lời với tất cả những ai, trong những ngày gần đây đã chọn đi đến một nơi tràn đầy đức tin được đánh dấu bằng các cuộc hiện ra của Đức Trinh Nữ”.

Là người đã đến Đền thánh với Thánh Gioan Phaolô II vào ngày 13/5/2000 khi bí mật thứ ba của Fatima được công bố, nội dung liên quan đến sự chiến thắng của trái tim vô nhiễm Mẹ Maria, Đức Hồng Y vẫn còn ghi nhớ những giây phút này, vì thế ngài mời các tín hữu đóng góp cho mục đích này qua việc lắng nghe lời dạy của Đức Mẹ.

Đây là lý do tại sao trong khi khích lệ những người trẻ đang ở Lisbon, Đức Hồng Y lập lại rằng việc quy tụ và thực hiện một cuộc hành hương đến Đền thánh Đức Mẹ là không đủ, cần lắng nghe, đón nhận và suy niệm sứ điệp Đức Mẹ Fatima. Có nghĩa là suy niệm Kinh Thánh và hiểu rằng tự do - trái với suy nghĩ của một số người - không phải là làm điều mình muốn, nhưng, ngài giải thích: “Điều này bao gồm việc thưa xin vâng như Đức Maria. Thiên Chúa luôn có kế hoạch dành cho mỗi người. Chúng ta cần tìm hiểu vì đây là cách để được hạnh phúc và để lại phía sau chúng ta một dấu chỉ tốt”.

Theo Đức Hồng Y nguyên Giám quản Đền thờ Thánh Phêrô, điều cần thiết nhất đối với những người tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới là mở rộng tâm hồn để cùng với Chúa Giêsu bước đi trên con đường niềm vui. Và nhấn mạnh đến sự cần thiết đón nhận Tin Mừng cách nghiêm túc, Đức Hồng Y nhắc đến Mẹ Têrêsa Calcutta: “Mẹ Têrêsa thường nói rằng Tin Mừng được sống và chỉ có thể được sống khi cuộc sống được chiếu sáng. Con tim không mở rộng thì thật khó”. Ngài kết luận: “Nếu trái tim đóng kín, ngay cả khi thắp sáng hàng ngàn ngọn đèn, chúng ta cũng sẽ chẳng nhìn thấy gì”.

Eugenio Bonanata – Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây