TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XI Thường Niên -Năm B

“Nước Thiên Chúa tựa như hạt giống nẩy mầm và mọc lên” (Mc 4,26-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Giáo xứ Thánh Linh –Hồng ân Thánh Thể

Thứ hai - 14/08/2023 12:13 | Tác giả bài viết: Vũ Đình Bình |   336
Hôm nay (14/8/2023), là ngày vui của Giáo xứ Thánh Linh, ngày hạnh phúc của các gia đình và là ngày hồng phúc của 72 em thiếu nhi trong Giáo xứ được rước Mình và Máu Thánh Chúa Kitô lần đầu.

Giáo xứ Thánh Linh –Hồng ân Thánh Thể

TL 140823a

 

Hôm nay (14/8/2023), là ngày vui của Giáo xứ Thánh Linh, ngày hạnh phúc của các gia đình và là ngày hồng phúc của 72 em thiếu nhi trong Giáo xứ được rước Mình và Máu Thánh Chúa Kitô lần đầu.

Có được hồng ân trọng đại này, là nhờ Ban Giáo lý, Quý Sơ và các anh chị Giáo lý viên đã tận tình chỉ bảo hướng dẫn các em sống Đạo và giúp các em say mê học hỏi Lời Chúa. Sáng nay, các em đã được hướng dẫn cầu nguyện, xét mình, xưng tội. Cha quản xứ, Cha phó Giuse đã ban bí tích Hòa giải cho các em và quý phụ huynh để chuẩn bị tâm hồn trinh trong, xứng đáng đón Chúa ngự vào lòng.

Thánh lễ bắt đầu lúc 17g45, do Cha quản xứ Giacôbê Phạm Xuân Lương chủ tế.   

Trong phần Phụng vụ Lời Chúa, sau bài Tin Mừng (Lc 1, 39-56), Cha phó Giuse Dương Minh Hoàng chia sẻ: Lát nữa đây 72 em thiếu nhi trong Giáo xứ chúng ta lần đầu tiên được Rước Chúa vào lòng. Xin Thánh Thể Chúa là nguồn mạch ân sủng và tình yêu, nuôi dưỡng cả phần hồn và phần xác để các em được ngập tràn trong tình yêu bao la của Chúa và trở nên giống Chúa hơn.

Bài Phúc âm hôm nay, Thánh Luca thuật lại câu chuyện Mẹ Maria chỗi dậy, vội vã lên đường đến nhà ông Dacaria viếng thăm bà Elisabeth. Và khi bà Elisabeth nghe lời chào của Maria, thì hài nhi nhảy mừng trong lòng bà, và bà Elisabeth được đầy Chúa Thánh Thần, bà kêu lớn tiếng rằng: “Bà được chúc phúc giữa các người phụ nữ, và Con lòng Bà được chúc phúc”.

Các con thiếu nhi thân mến, các con vui mừng được rước Chúa vào lòng trong ngày mừng lễ Mẹ Lên Trời, các con hãy noi gương Mẹ đem Chúa đến cho tha nhân, đem niềm vui có Chúa chia sẻ với bạn bè, với mọi người.

Thánh lễ tiếp tục qua phần dâng lễ và phụng vụ Thánh Thể. Sau khi được rước Chúa, tâm hồn các em ngập tràn hạnh phúc, các em dâng lên Chúa Giêsu Thánh Thể những tâm tình đơn sơ nhưng thật ý nghĩa:

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Hôm nay, lần đầu tiên trong đời chúng con được diễm phúc rước Chúa vào lòng, được Chúa đến viếng thăm và ở lại với chúng con. Chúng con tin: Chúa đang ở trong chúng con và chúng con cũng đang được ở trong Chúa. Ôi! hồng phúc lớn lao quá. Chúng con hết lòng cảm tạ Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Từ hôm nay chúng con được kết hiệp với Chúa qua bí tích Thánh Thể. Vì yêu chúng con, Chúa đã tự hiến mình trở nên của ăn, của uống nuôi dưỡng linh hồn chúng con. Chúa là nguồn sống, là hạnh phúc của chúng con. Chúng con tôn vinh thờ lạy Chúa.    

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Xin cho chúng con ngày càng yêu mến Chúa hơn, siêng năng tham dự Thánh lễ, và luôn giữ gìn tâm hồn trong trắng để xứng đáng rước Chúa ngự vào tâm  hồn. Xin gìn giữ chúng con luôn hướng về điều tốt, xa lánh việc xấu. Xin tình yêu từ Thánh Thể Chúa trở nên nguồn sức mạnh giúp chúng con chiến đấu với tội lỗi và chiến thắng những cạm bẫy gian manh của ma qu

Xin Chúa cũng thương chúc lành cho ba mẹ của chúng con, cho những người thân yêu của chúng con. Xin Chúa trả công bội hậu cho những người đã dạy dỗ chúng con trưởng thành trong đời sống đức tin, giúp chúng con ngày hôm nay được rước Chúa. Chúng con tin rằng: Chúa luôn nhận lời chúng con cầu xin, bởi Chúa là Đấng nhân từ, giàu lòng thương xót và hằng lắng nghe lời các trẻ thơ tha thiết nguyện xin. 

Lạy Chúa, chúng con đã được lãnh nhận bí tích nhiệm mầu là Mình và Máu Ðức Kitô; Xin Chúa ở lại với chúng con luôn mãi và dùng bí tích Thánh Thể để thêm sức mạnh cho chúng con, giúp chúng con vững vàng sống theo chân lý của Chúa.

Chúa ơi, tình Chúa bao dung,    
Xin Ngài luôn mãi ở cùng chúng con. 

Trước khi kết lễ, vị đại diện phụ huynh dâng lên những bó hoa tươi, bày tỏ tấm lòng tri ân Cha quản xứ, Quý , Quý Anh Chị Giáo lý viên. Cám ơn Cộng đoàn đã hiệp ý cầu nguyện trong Thánh lễ hôm nay.  

Sau lễ, các em nhận quà trong niềm vui hạnh phúc và chụp hình lưu niệm. Cầu chúc cho các em được lớn lên mỗi ngày để càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan, thêm cao lớn và thêm ân nghĩa với Chúa và xin Chúa ban cho các em phúc lộc dồi dào để các em luôn thăng tiến trong đời sống đức tin.

 

 

 

 

 

 

 

HÌNH ẢNH

Vũ Đình Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây