TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XII Thường Niên -Năm B

“Chúng ta sang bờ bên kia đi!” (Mc 4,35-41)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Giáo xứ Thổ Hoàng- Lễ thánh Giuse Thợ

Thứ hai - 01/05/2023 23:47 | Tác giả bài viết: Hồng Bính |   480
Ngày 01/5/2023, giáo xứ Thổ Hoàng đã long trọng mừng lễ Thánh Giuse Thợ, bổn mạng 1 giáo họ trong Giáo xứ vào lúc 4 giờ 45, và khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ vào lúc 19 giờ cùng ngày.

Giáo xứ Thổ Hoàng- Lễ thánh Giuse Thợ và Khai Mạc Tháng Hoa
 

 

Ngày 01/5/2023, giáo xứ Thổ Hoàng đã long trọng mừng lễ Thánh Giuse Thợ, bổn mạng 1 giáo họ trong Giáo xứ vào lúc 4 giờ 45, và khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ vào lúc 19 giờ cùng ngày.

I. Lễ thánh Giuse Thợ

Thánh lễ trọng thể do Cha quản xứ Giuse Trần Thế Thành chủ sự.

Lễ kính thánh Giuse Thợ đã được Đức Giáo Hoàng Piô XII thiết lập năm 1955 và được ấn định vào ngày 1 tháng 5 để mang lại cho lao động một chiều kích Kitô-giáo.

Mừng kính thánh Giuse, một người thợ mộc ở Nagiarét, đã là kỳ diệu góp phần giúp chúng ta hiểu được giá trị và sự cao cả của giới lao động.

Do truyền thống gia đình, chắc chắn Đức Giêsu đã được thánh Giuse hướng dẫn để làm thợ mộc giúp đỡ gia đình và nuôi sống bản thân. Điều nầy dạy cho chúng ta hiểu rằng nam cũng như nữ, người cha, người mẹ, người con ngoài lao động nuôi sống gia đình còn phải hoạt động phục vụ xã hội.

II. Khai Mạc Tháng Hoa

Đúng 19 giờ đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ đã tập trung về linh đài Đức Mẹ để tham dự giờ kinh khai mạc tháng Hoa, tháng kính Đức Mẹ.

Cùng với đông đảo giáo dân, 4 giáo họ có 4 xe hoa được trang trí lộng lẫy để sau giờ kinh nguyện và dâng hoa thì sẽ kiệu Mẹ Maria và Thánh Giuse đi khắp giáo xứ, như một hình ảnh Mẹ và thánh Giuse tới thăm từng gia đình trong giáo xứ.

Chương trinh khai mạc tháng hoa với nội dung giúp mỗi gia đình suy gẫm và sống những ý chỉ của năm “Củng cố sự hiệp thông gia đình”, đó là gia đình cầu nguyện, yêu thương, phục vụ sự sống và loan báo Tin Mừng, qua chính mẫu gương sống động xin vâng như Mẹ.

Chương trình được diễn tiến như sau:
1. Ln chuỗi mân côi năm sự Mừng
2. Dâng hoa ngũ sắc gồm:
Hoa trắng: Cầu cho thiêu nhi và giáo lý viên
Hoa xanh: Cầu cho giới trẻ
Hoa vàng: Cầu cho các người cha gia đình
Hoa đỏ: Cầu cho các người mẹ gia đình 
Hoa tím: Cầu cho các ông bà và những người cao tuổi trong gia đình.

Tiếp sau dâng hoa ngũ sắc là bài múa ca tụng Mẹ ngàn hoa.

Kết thúc là đoàn xe hoa Đức Mẹ, thánh Giuse, đài hoa, và cộng đoàn lên đường cùng với Mẹ và thánh Giuse thăm các gia đình trong giáo xứ.

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem Hình Ảnh https://photos.app.goo.gl/KbzZfyFbi3njBeqs6

Hồng Bính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây